วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งข้อหาเพิ่ม ‘อัครเดช’หนุ่มลมชักชนวินาศที่พัทยา หมอตรวจพบฉี่ม่วง

ตำรวจพัทยาตั้งข้อหาเพิ่ม ‘อัครเดช อุดมรัตน์’ หนุ่มใหญ่อ้างป่วยลมชัก ซิ่งปิกอัพชนวินาศสันตะโร ตาย 2 บาดเจ็บ 15 หลังส่งปัสสาวะตรวจ แพทย์พบฉี่ม่วง มีสารเสพติดชนิดแอมเฟตามีน แต่ยังไม่ระบุตัวยา ไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาเครียดจัด...

จากกรณีที่เกิดเหตุสะเทือนขวัญหลัง นายอัครเดช อุดมรัตน์ อายุ 44 ปี ขับรถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผค 43 ชลบุรี พุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งสวนทางมา บริเวณหน้าตึกคอท ถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บ 15 ราย สุนัขตาย 1 ตัว และมีรถถูกชนเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหากล่าวอ้างว่าเป็น “โรคลมชัก” และขณะเกิดเหตุไม่รู้สึกตัว ขณะที่จากการนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายก็ไม่พบว่ามีปริมาณเกินที่กฎหมายกำหนด ทางเจ้าหน้าที่จึงอายัดตัวไว้ก่อนทำหนังสือขอตรวจสอบประวัติการรักษาที่ รพ.กรุงเทพพัทยา พร้อมนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เพื่อตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะ

ล่าสุดวันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ขณะที่ได้รับคำยืนยันจากแพทย์แล้วว่าผลตรวจปัสสาวะของ นายอัครเดช คนขับมีผลเป็นสีม่วง และมีสารเสพติดชนิด “แอมเฟตามีน” เจือปนอยู่ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสารที่ผสมกับตัวยาชนิดใด ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะได้นำปัสสาวะส่งไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิสูจน์ยืนยัน แต่ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแล้วว่าเสพสารเสพติดในขณะขับรถ ซึ่งได้มอบหมายให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.อภิชัย เปิดเผยอีกว่า สำหรับคดีนี้แต่เดิมได้ตั้งไว้หลายข้อหา ได้แก่ ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตและบาดเจ็บสาหัส ได้รับบาดเจ็บทั้งทางร่างกายและจิตใจ รวมทั้งขับรถแบบประมาทหวาดเสียว หลบหนีการจับกุม ก่อนจะแจ้งเพิ่มเติมไปอีก หลังแพทย์ระบุว่าพบสารเสพติดบางชนิด ซึ่งขณะนี้ได้ส่งงดการประกันตัวและเตรียมส่งฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ที่ศาลจังหวัดพัทยาในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

ส่วนการสอบปากคำนั้นที่ผู้ต้องหาวอ้างว่าป่วย ก็กำลังรอคำยืนยันจากแพทย์ รวมทั้งผลการตรวจพิสูจน์เรื่องของสารเสพติดจากศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อประกอบสำนวนส่งฟ้องต่อไป อย่างไรก็ตาม กรณีมีข่าวว่าพบยาเสพติดในรถของผู้ต้องหานั้น คงไม่ใช่ เป็นเพียงแค่ยารักษาโรคที่ไม่สามารถระบุชนิดได้ ซึ่งจะนำส่งตรวจพิสูจน์เช่นกัน ในส่วนของผู้บาดเจ็บได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำไปแล้วกว่า 20 ปาก ซึ่งจะได้มีการเรียกพบ เพื่อดูในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลและความเสียหายที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

ขณะที่ นายอัครเดช ผู้ต้องหา ขณะนี้อยู่ในอาการเครียด ซึมเศร้าไม่พูดจากับใคร ระหว่างถูกขังอยู่ในห้องขังของ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเฝ้าดูอย่างไกล้ชิดเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ต้องหาคิดสั้นทำร้ายตัวเอง.  

ตำรวจพัทยาตั้งข้อหาเพิ่ม‘อัครเดช อุดมรัตน์’หนุ่มใหญ่อ้างป่วยลมชัก ซิ่งปิกอัพชนวินาศสันตะโร ตาย2 บาดเจ็บ15 หลังส่งปัสสาวะตรวจ แพทย์พบฉี่ม่วง มีสารเสพติดชนิดแอมเฟตามีน แต่ยังไม่ระบุตัวยา ไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาเครียดจัด... 5 ธ.ค. 2560 17:34 5 ธ.ค. 2560 18:07 ไทยรัฐ