วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จานไก่จานเด็ด! ส่อง 6 เมนูสัตว์ปีก BIRDS Rotisserie รสเลิศต้องลอง

จานไก่จานเด็ด! ส่อง 6 เมนูสัตว์ปีก BIRDS Rotisserie รสเลิศต้องลอง

โดย Gourmet & Cuisine
9 ม.ค. 2561 16:05 น.
  • Share:

BIRDS Rotisserie เป็นร้านที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของฟู้ดดี้ชาวฝรั่งเศส 5 คน คือ ลอเลน เพร์ช, แทมิว บาโบ, แมททิว โอดู, เชฟเจอรามี ตูเร่ห์ และเชฟจูเลียน ลาวีน โดยมีเชฟเจอรามีดูแลสูตรอาหาร โดยเริ่มต้นเพียงไก่ที่ได้สูตรที่ดีที่สุด ก่อนเตรียมอาหารจากสัตว์ปีกอื่นๆ เพิ่มในอนาคต

ที่นี่เลือกใช้ไก่ไทยออร์แกนิกที่ปล่อยเลี้ยงให้อิสระจากเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เลือกใช้เฉพาะไก่ตัวเมียที่เนื้อนุ่ม น้ำหนักอยู่ที่ตัวละ 1.5 กิโลกรัม หมักนาน 3 วัน อบด้วยเตาที่จุไก่ได้ครั้งละ 36 ตัว นาน 55 นาที ให้ไก่ทั้งตัวค่อยๆ สุกไปด้วยกัน


จานเด่นห้ามพลาด Roasted Chicken มี 3 ขนาด 1/4 ตัว ครึ่งตัว และทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมน้ำของไก่ที่ได้จากการอบปั่นผสมกับส่วนคอและขาไก่จนได้จูสหรือน้ำข้นๆ มาพร้อมมันฝรั่งและข้าวโพดที่ล้วนเป็นผักออร์แกนิกจากเชียงใหม่ เนื้อในของไก่ฉ่ำนุ่มอร่อยดี

นอกจากไก่อบที่เป็นจานเด็ดแล้ว อาหารอื่นๆ ที่นำเอาส่วนต่างๆ ของไก่มาทำก็รสชาติใช้ได้ เชฟนำทุกส่วนของไก่มาปรุงเป็นอาหารจานต่างๆ อาทิ Birds Nuggets นัตเก็ตไก่ที่หอมเครื่องเทศ Birds Chicken Mousse ตับไก่เข้มข้น กินกับขนมปัง

สลัดผักออร์แกนิกก็ดีมาก ทำเป็นสลัดหลากหลายแบบสำหรับกินกับเมนูไก่ Quinoa Tabbouleh ควินัว ส้มโอ แห้ว และน้ำสลัดส้ม และ Super Grilled สลัดผักย่างที่หอมกลิ่นไหม้ๆ ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิกผสมน้ำมะพร้าว
เราแนะนำให้ปิดท้ายด้วยของหวาน Riz Pudding พุดดิงข้าวกับคาราเมลและมะพร้าวคั่วก็รสอร่อยในอนาคตเชฟจะเริ่มนำสัตว์ปีกอื่นๆ มาให้ได้กินกัน ติดอยู่แค่เพียงยังไม่ได้สูตรหมักที่ถูกใจ ใครไม่สะดวกมาที่ร้านที่นี่ก็มีบริการส่งถึงบ้าน โดยใช้แพ็กเกจจิงแบบรักษ์โลก อาทิ ถุงกระดาษและกล่องไม้ไผ่

378/1 ซอยอมร ถนนนางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 17.30-23.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 09-5594-6675
ราคา 150-1,050 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้