วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ครูตอง-ริกะ' อัพเดตความพร้อมก่อนลุยศึกวัน แชมเปียนชิพ 9 ธ.ค.นี้

"ชนนภัทร วิรัชชัย" และ "ริกะ อิชิเกะ" ออกมาเปิดเผยความพร้อมก่อนลุยศึก "วัน แชมเปียนชิพ" ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ ณ อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี...

วันที่ 5 ธ.ค.60 ความเคลื่อนไหวของ ครูตอง-ชนนภัทร วิรัชชัย หรือชื่อในวงการ "แชนนอน วิรัชชัย" ซุปเปอร์สตาร์แห่งศิลปะการป้องกันตัวชาวไทย ที่มีคิวดวลเดือดกับ ราซูล ยัคคยาเยฟ โดยมีเข็มขัดในรุ่น Lightweight เป็นเดิมพัน รวมถึง “ไทนี่ ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ ก็มีคิวขึ้นสังเวียนเดือดด้วย

ล่าสุด "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย ออกมากล่าวว่า "ตอนนี้ก็พร้อมเตรียมตัวเยอะพอสมควร ฝึกซ้อมกับชาวรัสเซีย รวมถึงคนจากแถบเดียวกับคู่แข่ง จุดเด่นของเราก็คือจะใช้หมัด รวมถึงการต่อยเตะที่จะแจ้งกว่า แต่อย่างไรก็ตามทางฝั่งของ ราซูล ยัคคยาเยฟ เองก็มีจุดเด่นตรงที่เขามีการปล้ำที่แข็งแกร่งและไม่เคยโดนน็อกมาก่อนเลย"

"ถ้าถ้ามถึงความมั่นใจน่ะเหรอครับ? ก็ให้ไว้ที่ประมาณ 80% แล้วกัน ที่ให้ไว้ประมาณนี้เพราะเรากังวลเล็กๆ น้อยๆ ว่าจะทำได้ไม่ดีเหมือนที่ซ้อมมา แต่จริงๆ แล้วถ้าเราทำได้ตามเกมที่วางเอาไว้ก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาด การที่ไฟต์นี้ชนะแล้วได้ไปชิงแชมป์โลกก็ถือว่ากดดันพอสมควร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผมจะทำให้เต็มที่สุดๆ ก็ฝากแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจกันเยอะๆ"

ขณะที่ ริกะ อิชิเกะ กล่าวต่อว่า "ช่วงแรกๆ เราชนะ แต่พอไฟต์ล่าสุดที่เราแพ้ มันทำให้เราเห็นอะไรเยอะขึ้น ก็กลับไปฝึกหนักขึ้นกว่าเดิม จะมีเรื่องของการเสริมกล้ามเนื้อเข้ามา ส่วนทีเด็ดในการพิชิตคู่ต่อสู้เราบอกไม่ได้ว่าจะใช้ท่าอะไร เพราะมันขึ้นอยู่กับจังหวะมากกว่า แน่นอนว่าการขึ้นสังเวียนครั้งนี้จะเต็มที่แน่นอน ฝากแฟนๆ ชาวไทยเข้ามาให้กำลังใจริกะ ตลอดจนนักสู้คนอื่นๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"

สำหรับ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ชาวไทยได้ติดตามรับชม ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

"ชนนภัทร วิรัชชัย" และ "ริกะ อิชิเกะ" ออกมาเปิดเผยความพร้อมก่อนลุยศึก "วัน แชมเปียนชิพ" ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ ณ อิมแพ็คอารีนา เมืองทองธานี... 5 ธ.ค. 2560 16:30 5 ธ.ค. 2560 18:34 ไทยรัฐ