วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ปรี๊ด! ลูกขอให้ลบภาพไม่ใส่ชุดนักศึกษาหน้าเฟซบุ๊ก กลัวรุ่นพี่ลงโทษ

ลูกชายกลัวจะถูกรุ่นพี่ทำโทษ หลังแม่โพสต์อวยพรวันเกิดหน้าเฟซบุ๊ก แต่เป็นภาพลูกไม่ใส่ชุดนักศึกษา ชี้เป็นภาพนานแล้ว ซัด ปัญญาชนน่าจะคิดได้มากกว่านี้

วันที่ 5 ธ.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้แคปภาพหน้าเฟซบุ๊กของคุณแม่คนหนึ่งที่ได้โพสต์ข้อความระบายว่า วันนี้อวยพรวันเกิดหน้าเฟซบุ๊กให้ลูกชาย แต่ลูกโทรมาบอกว่าให้ลบโพสต์ เพราะรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยจะทำโทษ เนื่องจากภาพที่แท็กมานั้นไม่ได้ใส่ชุดนักศึกษา

คุณแม่ ระบุอีกว่า ลูกชายของตนเคารพกฎมาโดยตลอด แต่โพสต์นี้แม่เป็นคนโพสต์เอง และส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปคู่กับลูก ทำให้ไม่มีภาพลูกใส่ชุดนักศึกษา และภาพที่โพสต์ไปนั้นก็ได้ถ่ายไว้นานแล้ว

"เข้าใจนะว่าพวกคุณรักสถาบัน แต่พวกคุณโตแล้วเป็นปัญญาชน น่าจะคิดได้มากกว่านี้ว่าอะไรคืออะไรนะคะ แต่ในเมื่อลูกโทรมาขอให้ลบแท็กให้ เพื่อความสบายใจของลูก และโทรไปบอกลูกว่าลบแท็กแล้วนะ แต่ถ้ารุ่นพี่ยังไม่ยอมจบ ยังยืนยันจะทำโทษลูกอีก #เราได้เจอกันแน่รุ่นพี่ ถึงเชียงใหม่ได้ไม่ยาก"

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ANTI SOTUS

ลูกชายกลัวจะถูกรุ่นพี่ทำโทษ หลังแม่โพสต์อวยพรวันเกิดหน้าเฟซบุ๊ก แต่เป็นภาพลูกไม่ใส่ชุดนักศึกษา ชี้เป็นภาพนานแล้ว ซัด ปัญญาชนน่าจะคิดได้มากกว่านี้ 5 ธ.ค. 2560 16:26 5 ธ.ค. 2560 17:57 ไทยรัฐ