วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะทูต ข้าราชการ นักธุรกิจทั้งไทยและนอร์เวย์ ร่วมรำลึกวันพ่อ ร.9 ณ กรุงออสโล

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร, วันชาติไทย และวันพ่อ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและนอร์เวย์ โดยมีคณะทูตานุทูตต่างประเทศและแขกสำคัญฝ่ายนอร์เวย์เข้าร่วมงาน

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2560 นายประสิทธิพร เวทย์ประสิทธิ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ได้เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงรับรองในโอกาสวันชาติไทย วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และวันพ่อแห่งชาติที่ศูนย์จัดงานของสภากาชาดนอร์เวย์ในกรุงออสโล โดยมีคณะทูต ข้าราชการ นักธุรกิจนอร์เวย์ Friends of Thailand และผู้แทนชุมชนไทยในนอร์เวย์เข้ามาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ภายในงานมีการจัดนิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร การแสดงของวงดนตรีไทย และรำไทยจากวัดไทยนอร์เวย์ และมีบริการอาหารไทยให้ผู้มาร่วมงานได้ลิ้มรส ซึ่งผู้ร่วมงานทุกคนต่างประทับใจกับการจัดงานครั้งนี้

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์ จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร, วันชาติไทย และวันพ่อ 5 ธ.ค. 2560 15:26 5 ธ.ค. 2560 17:31 ไทยรัฐ