วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมุย ฝนเทกระหน่ำต่อเนื่อง 2 ชม. ท่วมพื้นผิวจราจร รอระบายยาว 200 เมตร

สมุยฝนตกหนักต่อเนื่องนาน 2 ชม. ฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่น้ำจากเทือกเขาและจากพื้นที่สูง ไหลบ่าทะลักถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งทำให้น้ำระบายไม่ทัน ไหลเข้าท่วมถนนสายดังกล่าวเป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และตกอย่างต่อเนื่องร่วม 2 ชม. ทำให้น้ำจากบนเทือกเขา และน้ำจากพื้นที่สูง ไหลบ่าทะลักถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายหลักรอบเกาะสมุย โดยเฉพาะบนถนนบริเวณหน้าสำนักงานที่ดินอำเภอเกาะสมุย ม.1 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย มีน้ำป่าที่ไหลมาจากภูเขา น้ำมีลักษณะเป็นสีแดงขุ่น ไหลทะลักออกมาจากท่อระบายน้ำ เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาเป็นจำนวนมาก ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน จนไหลเข้าท่วมถนนสายดังกล่าว เป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร

ขณะที่ปริมาณน้ำสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร ทำให้รถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านตรงจุดดังกล่าวได้ ส่วนรถยนต์ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ยังสามารถขับผ่านได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากตรงจุดดังกล่าวมีกระแสน้ำไหลค่อยข้างแรง โดยชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่า ฝนที่ตกลงมาร่วม 2 ชม. ส่งผลให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบนถนน ซึ่งเป็นจุดที่ลุ่มต่ำ แต่เมื่อฝนหยุดตกน้ำก็จะสามารถระบายลงท่อระบายน้ำได้ ก็จะทำให้ปริมาณน้ำตรงจุดดังกล่าวลดลงกลับสู่ปกติ

ขณะเดียวกันยังพบว่า บนถนนหลายสายรอบเกาะสมุย ยังคงมีน้ำท่วมขังรอการระบายบนพื้นผิวการจราจรเป็นระยะ แต่คาดว่าเมื่อฝนหยุดตกก็จะใช้เวลาประมาณไม่เกิน 1 ชม. น้ำก็จะระบายได้หมดกลับสู่สภาวะปกติได้.

สมุยฝนตกหนักต่อเนื่องนาน 2 ชม. ฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่น้ำจากเทือกเขาและจากพื้นที่สูง ไหลบ่าทะลักถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งทำให้น้ำระบายไม่ทัน ไหลเข้าท่วมถนนสายดังกล่าวเป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร 5 ธ.ค. 2560 15:23 5 ธ.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ