วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวสุดช้ำ ถูกหนุ่มรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ลวงเข้าโรงแรม-เชิดเงินหนี

สาวเมืองกรุงสุดช้ำ ถูกหนุ่มรู้จักกันทางเฟซบุ๊กเกือบปี ลวงเข้าโรงแรม ก่อนออกอุบายจะออกไปซื้อข้าว สาวเอะใจเห็นหายไปนาน ดูในกระเป๋า เงินหาย 1.4 หมื่นบาท ลองโทรหาปิดเครื่องหนี บอกไม่รักกันจริงก็ขอเงินคืน แล้วจะไม่เอาความ ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. 2560 ร.ต.อ หญิงสาวิตรี กัณฑา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งจาก น.ส.ปลา (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ชาวกรุงเทพฯ อาชีพคนทำสวนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ว่า ถูกชายที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก หลอกเอาเงินไป

โดย น.ส.ปลา เผยว่า รู้จักกับ นายสุภโชค (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว จ.ราชบุรี ซึ่งทำงานรับเหมาก่อสร้าง ทางเฟซบุ๊ก ได้ประมาณ 1 ปี ก่อนนัดมาเจอกันที่หน้า สภ.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา จากนั้นได้นั่งแท็กซี่ เพื่อให้มาส่งที่โรงแรมใน อ.บ้านแพ้ว เพื่อเปิดห้องนอน หลังจากนั้น นายสุภโชค ได้ออกอุบายออกไปซื้อข้าว ซึ่งตนเห็นนานผิดสังเกต จึงหยิบกระเป๋าเงินออกมาเปิดดู ปรากฏว่า เงินหายไป 14,000 บาท เหลือในกระเป๋า 5,000 บาท จึงพยายามโทรหา นายสุภโชค แต่ก็พบว่าปิดเครื่อง ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว จึงเข้าแจ้งความตำรวจ ให้ช่วยติดตามตัวเพราะต้องการเงินคืน

น.ส.ปลา กล่าวต่อว่า รู้จักกันทางเฟซบุ๊กนับปี วันนี้เห็นเป็นวันหยุด จึงได้นัดเจอเพื่อจะมาเที่ยวด้วยกัน แต่กลับมาทำกับตนแบบนี้ รู้สึกเสียใจมาก ไม่น่าทำกันเลย ในชีวิตเพิ่งเคยถูกหลอกเป็นครั้งแรก ถ้าไม่รักกันจริง ก็ขอเงินคืนแล้วจะไม่เอาความ.

สาวเมืองกรุงสุดช้ำ ถูกหนุ่มรู้จักกันทางเฟซบุ๊กเกือบปี ลวงเข้าโรงแรม ก่อนออกอุบายจะออกไปซื้อข้าว สาวเอะใจเห็นหายไปนาน ดูในกระเป๋า เงินหาย 1.4 หมื่นบาท ลองโทรหาปิดเครื่องหนี บอกไม่รักกันจริงก็ขอเงินคืน แล้วจะไม่เอาความ ... 5 ธ.ค. 2560 15:20 5 ธ.ค. 2560 15:27 ไทยรัฐ