วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ เตรียมบิน จ.ตรัง ตรวจเยี่ยม ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม

นายกฯ เตรียมบิน จ.ตรัง ตรวจเยี่ยม ปชช.ประสบภัยน้ำท่วม

  • Share:

"บิ๊กป๊อก" เผย "บิ๊กตู่" เตรียมบิน จ.ตรัง ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ชี้ดูแลแจ้งเตือนประชาชนเป็นไปตามแผน

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 60 ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ว่า ขณะนี้มีจังหวัดที่ยังคงมีน้ำท่วมหนักอยู่ 8 จังหวัด ได้แก่ จ.ปัตตานี จ.ยะลา จ.สงขลา จ.พัทลุง จ.ตรัง จ.นราธิวาส จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งคาดว่า นายกฯ จะลงพื้นที่ จ.ตรัง เพราะขณะนี้มีน้ำจาก จ.นครศรีธรรมราช ไหลรวมกับน้ำในพื้นที่
ดังกล่าว ประกอบกับมีพนังกั้นน้ำบางแห่งชำรุด และมีน้ำทะเลหนุน ทำให้ระบายน้ำได้ช้า ส่งผลให้น้ำไหลท่วมใน อ.เมือง และ อ.กันตัง ซึ่งเป็นเส้นทางน้ำไหล อย่างไรก็ตาม นายกฯ ต้องการลงไปดูการปฏิบัติงาน การแก้ไขปัญหาของเจ้าหน้าที่ รวมถึงพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วย

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่นั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการดำเนินการตามแผน และแจ้งเตือนประชาชน ซึ่งประชาชนหลายพื้นที่มีการขนของ อพยพ ทำให้มีการสูญเสียไม่มาก การสูญเสียส่วนใหญ่จะเกิดหลังน้ำท่วมแล้ว ทั้งนี้ การดำเนินงานถือว่าเป็นไปตามแผน ทั้งหน่วยงานทหาร กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) มีการเคลื่อนย้ายเครื่องมือลงไปเพื่อเตรียมการ ดังนั้น เมื่อมีเหตุการณ์ทุกหน่วยสามารถดำเนินตามแผนเพื่อดูแลประชาชน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีจังหวัดที่ประสบอุทกภัยลดลง หวังว่าหากน้ำไม่มากขึ้น น่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้