วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถ้าใจมั่นคงไม่มีอะไรพรากรักไปได้! สาวตอบรับ รอพลทหารคุกเข่าบอกความในใจ (คลิป)

ถ้าใจมั่นคงไม่มีอะไรพรากรักไปได้! สาวตอบรับ รอพลทหารคุกเข่าบอกความในใจ (คลิป)

  • Share:

“อยากกลับไปกอดน้องใจจะขาด...” พลทหารอากาศคุกเข่าอ่านจดหมายบอกความในใจแฟนวันพบญาติ สาวเจ้าตอบรับ จะรอจนกว่าจะทำหน้าที่รับใช้ชาติเสร็จ พร้อมให้กำลังใจคนที่มีคู่อยู่ไกล ถ้ามีใจมั่นคงก็ไม่มีอะไรพรากความรักไปได้

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปถึงความน่ารักของพลทหารหนุ่มแห่งหน่วยฝึกทหารใหม่ พัน อย.กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี คุกเข่าอ่านจดหมายบอกเล่าความในใจต่อแฟนสาวที่มาเยี่ยมในค่าย ว่า ยังคิดถึงและขอให้รอวันที่จะกลับไปอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้ต้องรับใช้ชาติก่อน ทำเอาแฟนสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว จนทำให้สังคมโซเชียลแห่ชื่นชมในความน่ารักของพลฯทหารกับแฟนสาวคู่นี้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ บางช่วงบางตอนของคลิป พลทหารนายนี้อ่านจดหมายบอกความในใจว่า “พี่เป็นห่วงน้องนะ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เลย ได้แต่ดูรูปแล้วก็บ่นคิดถึงทุกวัน คิดถึงมาก อีกไม่นานก็จะกลับไปอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมนะ หวังว่าวันนั้นน้องยังรอพี่อยู่ อยากกลับไปกอดน้องใจจะขาด อดทนอีกนิด” ซึ่งคลิปนี้มีคนดูไปแล้วมากกว่า 1 ล้านครั้ง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง น.ส.มัณทนา สุขเสน หรือน้องมิ้ล อายุ 18 ปี ชาว อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เจ้าของคลิปดังกล่าว ซึ่งเป็นแฟนของ พลทหารธรรมฤทธิ์ รัตนพงษ์ หรือ พลทหารบาส เล่าว่า หลังจากที่แฟนสมัครเป็นทหารเกณฑ์เพราะฝันอยากเป็นทหาร และต้องไปฝึกประจำการที่กองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 1 เดือน ก็มีการอนุญาตให้ญาติไปเยี่ยมได้ ก็เดินทางไปพร้อมกับครอบครัวของแฟนหนุ่ม จู่ๆ แฟนก็หยิบจดหมายที่เขียนยามว่างเว้นจากการฝึกจำนวน 6 หน้ากระดาษ ซึ่งเป็นจดหมายรักที่เขียนสะสมไว้ทั้งหมด 9 วัน มาคุกเข่าตรงหน้าและอ่านทุกตัวอักษรให้ฟัง รู้สึกตกใจและอายมากเพราะคนเยอะ ทุกคนมอง แซว และหัวเราะกัน “เขาใช้เวลาอ่านทุกตัวอักษรความรู้สึก ใจความสำคัญว่าขอให้ดูแลตัวเองให้ดี ขอให้รอ อย่าหนีไปไหน ตอนนี้ขอทำหน้าที่รับใช้ชาติก่อนแล้วจะกลับไปรักเหมือนเดิม” ทำให้ตนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจ ซาบซึ้งและสงสารจนบอกไม่ถูก เพราะปกติเขาเป็นคนพูดน้อย ขี้อาย และเป็นคนไม่ค่อยโรแมนติก ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน

น.ส.มัณทนา เล่าต่อว่า วันนั้นไม่ได้ตอบอะไรเพราะอายจนพูดไม่ออก แต่วันนี้อยากจะบอกว่าจะรอจนกว่าจะทำหน้าที่รับใช้ชาติเสร็จ จะไม่หนีไปไหน และคิดว่าคนนี้คือคนที่ใช่ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็จะแต่งงานกันในอนาคต และยังฝากให้กำลังใจสำหรับคนที่มีคนรักอยู่ไกลกันว่า “ถ้ามีใจมั่นคงก็ไม่มีอะไรพรากความรักไปได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้