วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร็อตไวเลอร์ฝรั่งล่ามทิ้ง ได้บ้านใหม่ คนรักหมากว่า 100 จับสลากรับเลี้ยง (คลิป)

ร็อตไวเลอร์ฝรั่งล่ามทิ้ง ได้บ้านใหม่ คนรักหมากว่า 100 จับสลากรับเลี้ยง (คลิป)

  • Share:

"เจ้าเนท" สุนัขพันธ์ร็อตไวเลอร์เพศผู้ เนื้อหอม! หลังถูกเจ้าของฝรั่งทิ้งที่ท่าเรือ จ.ชลบุรี มีคนแจ้งความจำนงขอรับเลี้ยงมากกว่า 100 ราย ทางเจ้าหน้าที่ต้องจัดให้มีการจับสลากขึ้นวันที่ 10 ธ.ค. นี้

จากกรณี เจ้านายชาวต่างชาติ ล่ามสุนัขพันธ์ร็อตไวเลอร์เพศผู้ วัย 2 ปี ไว้กับเสาไฟฟ้า ทิ้งไว้ที่สะพานปลาท่าเรือจรินทร์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตรงคอสุนัขมีปลอกคอและมีอักษรเขียนเป็นภาษาอังกฤษอ่านว่า "เนท" ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่มารับไปเลี้ยงดูชั่วคราว ล่าสุดได้มีความประสงค์จะรับเจ้าเนทไปดูแลต่อเป็นจำนวนมากกว่า 100 ราย เพื่อความเป็นธรรมจึงต้องใช้วิธีจับสลาก ในวันที่ 10 ธันวาคม 2560


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม 2560 นายสมทบ เกิดทอง เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า ก็ขอขอบคุณผู้ที่มีเจตจำนงที่จะนำเจ้าเนทไปเลี้ยงต่อ ซึ่งในตอนนี้มีติดต่อเข้ามาเป็นจำนวนมากกว่าหนึ่งร้อยราย ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา ได้หารือกันแล้วว่า กรณีนี้ที่มีผู้ประสงค์ต้องการนำสุนัขไปอุปการะเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะให้เกิดความเป็นธรรม เราจึงจะมีการลงชื่อเพื่อจับสลากในวันที่ 10 ธันวาคม 2560 จะจับเป็นชื่อใครขึ้นมาคนนั้นก็ได้เจ้าเนทไปเลี้ยงต่อ แต่ก็ต้องผ่านการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดก่อนในเบื้องต้น เพื่อที่เจ้าเนทจะได้มีความสุขกับเจ้าของใหม่

อย่างไรก็ตาม ต้องดูความพร้อมของผู้ที่จะเลี้ยง รวมทั้งบ้านใหม่ของเจ้าเนท ที่จะต้องมีบริเวณบ้านพอสมควร ที่ผ่านมามีผู้รักสุนัขอยากได้เจ้าเนทไปดูแลต่อหลายรายแต่ติดที่บ้านมีบริเวณไม่พอสำหรับสุนัขตัวใหญ่ทางเราก็ไม่สามารถให้ผ่านในหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ได้


ทางด้านของ นางสาวอรทัย เสนปอภาร อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.1 ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หนึ่งในผู้ที่มีความประสงค์นำเจ้าเนทไปอุปการะต่อกล่าวว่าตนเองได้ทราบข่าวว่าทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชาประกาศหาเจ้าของใหม่ให้เจ้าเนท โดยส่วนตัวแล้วตนเองเป็นคนรักสุนัขมาก ตนจึงอยากได้เจ้าเนทมาเลี้ยงต่อ ซึ่งที่บ้านของตนเองสามารถเลี้ยงเจ้าเนทได้อย่างสบายเพราะเป็นสวนยางพารากว่า 5 ไร่ที่ จ.ศรีสะเกษ ถ้าดวงของเจ้าเนทมีความสมพงศ์ ตนเองก็จะนำเจ้าเนทไปเลี้ยง และในวันนี้นอกจากที่ตนเองมาลงชื่อเพื่อจะจับสลากแล้ว ยังนำเอาอาหารสุนัขหนึ่งกระสอบมาให้เจ้าหน้าที่ด้วย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้