วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จีนสั่งปิดทันที โรงเรียนหัวโบราณ สอนหญิงต้องเชื่อฟัง-อยู่ใต้ผู้ชาย

จีนสั่งปิดทันที โรงเรียนหัวโบราณ สอนหญิงต้องเชื่อฟัง-อยู่ใต้ผู้ชาย

  • Share:

ทางการจีนสั่งปิดโรงเรียนในเมืองฟูชุน หลังคลิปวิดีโอบนโลกออนไลน์เผยให้เห็นว่า โรงเรียนแห่งนี้สอนให้ผู้หญิงต้องเชื่อฟังและอยู่ใต้ผู้ชาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน่วยงานด้านการศึกษาในประเทศจีนดำเนินการปิดโรงเรียนวัฒนธรรมดั้งเดิม เมืองฟูชุน ในมณฑลเหลียวหนิง ทันที หลังจากมีคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่บนเครือข่ายสังคมออนไลน์สัญชาติจีน แสดงให้เห็นว่า ครูของโรงเรียนแห่งนี้สอนให้ผู้หญิงต้องเชื่อฟังและอยู่ใต้ผู้ชาย

คลิปวิดีโอดังกล่าวซึ่งถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ ‘Pear Video’ แสดงให้เห็นว่า ครูของโรงเรียนพูดต่อต้านเรื่องความเท่าเทียมทางเพศอย่างสิ้นเชิง เช่น แนะนำให้เชื่อฟังบิดา, สามี และลูกชายอย่างไม่มีเงื่อนไข, ห้ามตอบโต้เมื่อถูกทำร้าย, ห้ามเถียงเมื่อถูกต่อว่า, ห้ามหย่า และไม่ควรหางานทำ

ครูของโรงเรียนแห่งนี้เตือนกลุ่มนักเรียนหญิงด้วยว่า หากผู้หญิงมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมากกว่า 3 คน อสุจิจะกลายเป็นพิษและอาจฆ่าพวกเธอได้ “ไม่ว่าสามีจะขออะไร คำตอบของคุณควรเป็น ‘ได้ทันทีค่ะ’ เสมอ” ครูคนหนึ่งกล่าว ภาพจากคลิปยังแสดงให้เห็นว่า นักเรียนหญิงถูกสอนให้ทำงานบ้าน รวมทั้งต้องล้างส้วมด้วยมือเปล่า

ทั้งนี้ ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ โกลบอล ไทม์ส ลูกจ้างหลายคนของโรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งเปิดตั้งแต่ปี 2554 ออกมาคัดค้านการปิดโรงเรียน โดยอ้างว่า คลิปวิดีโอเจ้าปัญหาที่เผยแพร่ออกไป บิดเบือนความจริงของงานของพวกเขา ที่ต้องการจะส่งเสริมวัฒนธรรมดั้งเดิม

อย่างไรก็ตาม สำนักงานการศึกษาท้องถิ่นเมืองฟูชุน ระบุผ่านเว็บไซต์ เว่ยป๋อ ว่า การสอนของสถาบันแห่งนี้ขัดต่อศีลธรรมทางสังคม ซึ่งต้องถูกปิดในทันที และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ขยายการตรวจสอบเพื่อหาว่ามีโรงเรียนเช่นนี้อีกหรือไม่ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้