วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่ไม่รักชาติ! 'อันเช' เผยเหตุ ปัดนั่งแท่นกุนซืออัซซูรี

"คาร์โล อันเชลอตติ" ย้ำชัด ยังไม่พร้อมก้าวขึ้นมารับงานคุมทีมชาติอิตาลีในตอนนี้ เพราะยังรู้สึกสนุกกับการทำงานในระดับสโมสรมากกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ธ.ค.ว่า คาร์โล อันเชลอตติ กุนซือคนดังชาวอิตาเลียน ยืนยันยังไม่พร้อมเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติ แม้จะได้รับเทียบเชิญให้ทำหน้าที่อันทรงเกียรติก็ตาม

สำหรับกุนซือวัย 58 ปี กลายเป็นคนว่างงานมาสักระยะ หลังตัดสินใจแยกทางแบบสายฟ้าแลบกับบาเยิร์น มิวนิก เมื่อไม่กี่เดือนก่อน กระทั่งถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็ง ที่จะเข้ารับงานคุมทีมชาติอิตาลีคนต่อไป

แต่ล่าสุด อันเชลอตติ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ยังไม่พร้อมที่จะสวมหัวโขนกุนซืออัซซูรีในขณะนี้ “มันเป็นงานที่ค่อนข้างแตกต่างอย่างชัดเจน ผมยังหวังที่จะทำงานในระดับสโมสรต่อไป เพราะรู้สึกว่ายังสนุกกับการทำงานและฝึกซ้อมในทุกๆ วันอยู่”

“ฟุตบอลอิตาลียังติดขัดปัญหาบางอย่าง และผมไม่คิดว่าจะสามารถแก้ไขสิ่งเหล่านั้นได้ด้วยตัวเอง ทั้งระบบต้องได้รับการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่ผมหมายถึงนั่นคือความขัดแย้งระหว่างสหพันธ์กับสโมสร ดังนั้นทั้งสองฝ่ายจึงต้องร่วมมือกันเพื่อปรับปรุงทั้งระบบให้ดีขึ้น”

"คาร์โล อันเชลอตติ" ย้ำชัดยังไม่พร้อมก้าวขึ้นมารับงานคุมทีมชาติอิตาลีในตอนนี้ เพราะยังรู้สึกสนุกกับการทำงานในระดับสโมสรมากกว่า... 5 ธ.ค. 2560 13:35 5 ธ.ค. 2560 15:47 ไทยรัฐ