วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูรูภาษากาย เผยเหตุผล ทำไม ‘เมแกน มาร์เคิล’ ชอบใช้มือจับผมตอนออกงานคู่

กูรูภาษากาย เผยเหตุผล ทำไม ‘เมแกน มาร์เคิล’ ชอบใช้มือจับผมตอนออกงานคู่

  • Share:

เหล่าผู้เชี่ยวชาญภาษากาย เผยเหตุผล ทำไม เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ ชอบใช้มือจับผมของเธอบ่อยๆ ขณะที่เจ้าชายทรงพาเธอปรากฏตัวต่อสื่อและทรงควงคู่ออกงานครั้งแรก หลังประกาศหมั้นกันแล้ว

เมื่อ 5 ธ.ค. สื่อต่างประเทศรายงานว่า มุมมองของเหล่าผู้เชี่ยวชาญต่างชาติด้านภาษากาย หรือ Body Language (บอดี้ แลงเกวจ) เปิดเผยสาเหตุที่ทำไม นางสาวเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ ชอบใช้มือจับผมของเธอ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงพาเธอปรากฏตัวในที่สาธารณะ นับตั้งแต่ทรงพาเปิดตัวต่อสื่อมวลชน หลังมีข่าวประกาศหมั้นกันแล้ว และเจ้าชายแฮร์รี่ทรงเตรียมเสกสมรสกับนางสาวมาร์เคิลในเดือน พ.ค.ปีหน้า

เว็บไซต์ GoodHousekeeping.com ชี้ว่า ปกติแล้วพวกเรามีการแสดงภาษากายกันเวลาตกอยู่ในสถานการณ์อึดอัด ไม่มั่นใจ โดยเมแกน มาร์เคิล และคนทั้งโลก ไม่รู้ว่าการแสดงท่าทางเหล่านี้ เพื่อต้องการให้ตัวเองผ่อนคลายลง

บลันก้า ค็อบบ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากาย และผู้เขียนหนังสือ ‘Method of the Masters’ เผยกับเว็บไซต์ GoodHousekeeping.com ว่า บางคนชอบสัมผัส,จับผมของตัวเอง, เล่นเล็บ หรือถูแขนตัวเอง ซึ่งเป็นวิธีทางด้านจิตศาสตร์ และการระงับความสงบทางสรีรวิทยาให้กับตัวเอง ในช่วงเวลาที่รู้สึกตื่นเต้น, ไม่สะดวกสบาย หรือมีความเครียด นอกจากนี้แล้วบางคนอาจแตะผมเมื่ออยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่อึดอัด ไม่แน่ใจว่าจะทำหรือพูดอะไรดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้