วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ปรับโหมดนิ่งมากขึ้น จ้อสื่อน้อยลง หลังเป็นประธานทำบุญ 5 ธ.ค.

นายกฯ ปรับโหมดนิ่งมากขึ้น จ้อสื่อน้อยลง สื่อถาม บอกไม่มีอะไรแค่เมื่อย ขณะคณะ รมต.ก็มีท่าทีไปในทำนองเดียวกัน ต่างสงวนคำพูด

วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ใช้เวลาเพียง 3 นาที ปรากฏว่า เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ เสร็จส้ินการเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ วันที่ 5 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณพระลานพระราชวังดุสิตแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงมีท่าทีที่นิ่ง ไม่พูดอะไรมาก

หลังผู้สื่อข่าวถามถึงเหตุผลที่หลังการประชุม ครม.ให้สัมภาษณ์น้อยผิดปกติ โดยนายกฯ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "ไม่มีอะไร แค่เมื่อย" อย่างไรก็ตาม ในส่วนของรัฐมนตรีเองก็มีท่าทีเช่นเดียวกัน ต่างสงวนคำพูด เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากกลับจากการประชุม ครม.สัญจร ที่ จ.สงขลา พล.อ.ประยุทธ์ มีท่าทีพูดจาให้สัมภาษณ์กับสื่อน้อยลง

นายกฯ ปรับโหมดนิ่งมากขึ้น จ้อสื่อน้อยลง สื่อถาม บอกไม่มีอะไรแค่เมื่อย ขณะคณะ รมต.ก็มีท่าทีไปในทำนองเดียวกัน ต่างสงวนคำพูด 5 ธ.ค. 2560 12:30 5 ธ.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ