วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวใหญ่อินเดีย! ชาชิ กาปูร์ ดาราดังระดับตำนาน ลาโลก นายกฯทวีตอาลัย

นายกรัฐมนตรีอินเดีย ทวีตข้อความแสดงอาลัย ‘ชาชิ กาปูร์’ ดาราดังระดับตำนานของวงการบอลลีวูด เสียชีวิต ด้วยวัย 79 ปี ขณะที่แฟนหนังสุดเสียใจ ถือเป็นการสิ้นสุดแห่งยุค

เมื่อ 5 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวอินเดียและผู้คนในวงการภาพยนตร์ ‘บอลลีวูด’ แสดงความอาลัย นายชาชิ กาปูร์ (Shashi Kapoor) ดาราดังระดับตำนานและผู้ผลิตภาพยนตร์ชื่อดังของอินเดีย เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 79 ปี ที่โรงพยาบาลโกกิลาเบน ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนักแสดงอาวุโสชื่อดังได้ป่วยด้วยโรคไตเรื้อรังมานานหลายปี

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมที แห่งอินเดีย ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ชาชิ กาปูร์ ดาราอาวุโสที่ถือเป็นดาราดังระดับตำนานของวงการภาพยนตร์บอลลีวูดของประเทศอินเดีย ‘ความเก่งกาจของชาชิ กาปูร์ สามารถถูกมองเห็นได้จากภาพยนตร์ที่เขาแสดง และในโรงละคร ซึ่งเขาได้ส่งเสริมด้วยความหลงใหลอย่างยิ่ง การแสดงภาพยนตร์ที่งดงามของเขาจะได้รับการรำลึกและถูกจดจำจากเยาวชนคนรุ่นหลัง, ขอเสียใจต่อการจากไปของเขา และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและคนที่ชื่นชมเขา’ นายกรัฐมนตรีโมที ทวีตข้อความแสดงความอาลัย

บีบีซี แจ้งว่า ชาชิ กาปูร์ เกิดในครอบครัวที่ทำงานด้านภาพยนตร์ พ่อของเขาเป็นทั้งนักแสดงและคนเขียนบทภาพยนตร์ โดยชาชิ กาปูร์ ได้แสดงภาพยนตร์มากมายหลายเรื่อง รวมทั้งภาพยนตร์เรื่อง ‘Jab Jab Phool Knile’, ‘Awara’ ซึ่งการเป็นนักแสดงที่เก่งกาจ แถมมีหน้าตาหล่อเหลา ยิ่งทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดัง โดยการจากไปของชาชิ กาปูร์ ทำให้มีแฟนๆ ที่ติดตามผลงานของเขาแสดงความเสียใจอย่างมากมายทางโซเชียลมีเดีย และชี้ว่าการเสียชีวิตของ ชาชิ กาปูร์ ถือเป็นการสิ้นสุดยุคสมัยเลยทีเดียว.

นายกรัฐมนตรีอินเดีย ทวีตข้อความแสดงอาลัย ‘ชาชิ กาปูร์’ ดาราดังระดับตำนานของวงการบอลลีวูด เสียชีวิต ด้วยวัย 79 ปี ขณะที่แฟนหนังสุดเสียใจ ถือเป็นการสิ้นสุดแห่งยุค 5 ธ.ค. 2560 11:53 5 ธ.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ