วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบศพหนุ่มเชียงใหม่ ลอยอืดในคูเมือง ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

พบศพหนุ่มเชียงใหม่ ลอยอืดในคูเมือง ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

  • Share:

ศพหนุ่มใหญ่ลอยอืดในคูเมือง เจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง สันนิษฐานผู้ตายอาจจะเมาสุราเดินพลัดตกน้ำ หรือกระโดดลงน้ำฆ่าตัวตายเอง ค้นในตัวพบหลักฐานแสดงตน ระบุอายุ 48 ปี พื้นเพเป็นคนเชียงใหม่


เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 5 ธ.ค.60 ร.ต.อ.จีรศักดิ์ นาคำ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตที่ในคูเมือง หน้าร้านทองจารุวัฒน์ ใกล้ๆ กับตลาดประตูเชียงใหม่ ถนนบำรุงบุรี ต.พระสิงห์ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมือง เชียงใหม่ รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้งมศพขึ้นมาจากน้ำ สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีขาวทับด้วยเสื้อแจ็กเกตหนังแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.

อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นในตัวพบใบขับขี่รถยนต์ตลอดชีพระบุชื่อ นายพิชิต รัตนไตร อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ถนนราชมรรคา ซอย 3 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะเมาสุราเดินพลัดตกน้ำ หรือว่าจะกระโดดลงน้ำฆ่าตัวตายเอง จะได้แจ้งญาติมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงและรับศพอีกครั้ง

ส่วนศพผู้ตายได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่งให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้