วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณหญิงหน่อย พร้อมอดีต ส.ส.เพื่อไทย เป็นประธานสวดศพบิดาหมอทศพร

คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ บิดา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต ส.ส.ภาคเหนือ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.60 ที่บ้านงานบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเลขที่ 1/2 ถนนวีระ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ซึ่งมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ นายอุทัย เสรีรักษ์ อายุ 96 ปี คุณพ่อของ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นงานบำเพ็ญกุศลศพคืนสุดท้าย ได้มี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และสมาชิกพรรคเพื่อไทยมาเป็นเจ้าภาพ

โดยมี น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม. นายนิยม ช่วงพินิจ นายหัสนัย สอนสิทธิ์ อดีต ส.ส.เพื่อไทย จ.พิษณุโลก นายพินิจ จันทรสุรินทร์ อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย จ.ลำปาง นพ.นิยม วิวรรธดิษฐกุล อดีต ส.ส.แพร่ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีต ส.ส.แพร่ และนักการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดแพร่จำนวนมากมาร่วมงาน

เมื่อ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เดินทางมาถึงบริเวณบ้านงานศพ ได้มีพี่น้องชาวบ้านจังหวัดแพร่ได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น หลังจากเคารพศพแล้ว ได้สนทนาธรรมกับ พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจังหวัดแพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์เป็นสายบุญที่ได้ก่อสร้างวัดไทยที่ลุมพินีวัน จากนั้นได้เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ร่วมฟังพระสวดอภิธรรม 

นายแพทย์ ทศพร เสรีรักษ์ เผยว่า หลังจากคืนนี้จะทำการปิดศพไว้ก่อน และจะหาวันเวลาเปิดทำบุญ ทำพิธีฌาปนกิจต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการใดๆ ขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมงานสวดอภิธรรมศพคุณพ่อในครั้งนี้.

คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ บิดา นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พร้อมแกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต ส.ส.ภาคเหนือ... 5 ธ.ค. 2560 11:13 5 ธ.ค. 2560 11:32 ไทยรัฐ


advertisement