วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบ.ตร.ยกย่อง ‘ตูน’ ขอให้ภารกิจสำเร็จ กำชับลูกน้องดูแลจราจรเส้นทางวิ่ง

ผบ.ตร.ยกย่อง ‘ตูน’ ขอให้ภารกิจสำเร็จ กำชับลูกน้องดูแลจราจรเส้นทางวิ่ง

  • Share:

รองโฆษก ตร.เผยสำนักงานตำรวจแห่งชาติพร้อมดูแลเส้นทางวิ่งและจัดกิจกรรมของทีม “ตูน บอดี้สแลม” อย่างเต็มกำลังความสามารถ ระบุ ผบ.ตร.กล่าวยกย่อง ขอบคุณ “ตูน” มีจิตกุศลทำเพื่อสังคมประเทศชาติ ขอให้ทำภารกิจสำเร็จลุล่วง


วันนี้ 5 ธ.ค.60 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกิจกรรมที่อาจส่งผลกระทบต่อการจราจรในเขตกรุงเทพฯ วันที่ 6 ธ.ค.ว่า ตามที่ขบวนวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ "ตูน บอดี้สแลม" จากเดิมจะวิ่งวันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งตรงกับวันหยุดราชการ ได้เลื่อนเป็นวันที่ 6 ธ.ค. เวลาประมาณ 04.30 น. แต่ยังคงใช้เส้นทางเดิมคือ จากคิง เพาเวอร์ มุ่งหน้า ถ.ศรีอยุธยา ผ่านหน้าลานพระราชวังดุสิตแล้ววิ่งออก ถ.ราชดำเนิน โรงพยาบาลศิริราช แล้ววิ่งไปตามเส้นทาง ถ.บรมราชชนนี ยังจุดพักที่ เดอะเซ้นส์ ปิ่นเกล้า ก่อนวิ่งช่วงที่ 2 ออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้ ถ.กาญจนาภิเษก ไป จ.สุพรรณบุรี ซึ่งช่วงที่มีขบวนวิ่งจะปิดช่องจราจร 1 ช่องด้านซ้ายสุด ส่วนทางแยกที่ขบวนผ่านอาจต้องปิดการจราจรในบางจังหวะ เนื่องจากวันดังกล่าวเป็นวันเปิดทำการปกติ ผู้ใช้ถนนอาจได้รับผลกระทบบ้างในช่วงเช้า ขอให้วางแผนการเดินทาง 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชื่นชมว่าเป็นกิจกรรมที่น่ายกย่อง ขอบคุณ “ตูน บอดี้สแลม” ที่มีจิตกุศลทำเพื่อสังคมประเทศชาติ โดยขอให้ทำภารกิจสำเร็จลุล่วง พร้อมกำชับตำรวจ ไม่ว่าจะในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กระทบกับผู้ใช้ถนนน้อยที่สุด

รอง โฆษก ตร.ฝากถึงผู้ที่ใช้ถนนผ่านเส้นทางดังกล่าวหากเจอทีมงาน ”ตูน บอดี้สแลม” อย่าหยุดหรือชะลอรถ เพื่อถ่ายรูปหรือวิดีโอ เพราะอาจทำให้การจราจรติดขัด และขอประชาชนที่มาให้กำลังใจตามเส้นทางวิ่งต้องการถ่ายรูปหรือวิดีโอให้ใช้วิจารณญาณ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยบนท้องถนนเป็นหลัก เชื่อฟังตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ โดยขอให้ติดตามข่าวสารจากทีมงาน ”ตูน บอดี้สแลม” และตำรวจอย่างใกล้ชิด เพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางหรือแยกที่มีกิจกรรมดังกล่าว สอบถามเส้นทางได้ที่สายด่วน 1197 ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้