วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวมือลั่นกดจองห้องพัก สูญเงิน 150,000 สุดช้ำไม่มีโรงแรมอยู่จริง

สาวสุดเซ็ง มือลั่นกดจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง ถูกตัดยอดในบัตรเครดิต 150,000 บาท สุดพีค พบโรงแรมที่จองไม่มีอยู่จริง เตรียมลุยเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

วันที่ 5 ธ.ค.60 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้นำเรื่องร้องเรียนจากแฟนเพจที่เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนเองได้เข้าเว็บไซต์ช่วยจองโรงแรมชื่อดังและได้เผลอกดจองโรงแรมแห่งหนึ่งโดยไม่ตั้งใจ เนื่องจากปุ่ม "จ่ายและจองทันที" อยู่ใกล้กับปุ่ม "ย้อนกลับ" ซึ่งระบบได้ตัดยอดจากบัตรเครดิตจำนวน 150,000 บาททันที โดยไม่มีการถามหรือให้กดรหัสยืนยัน ซึ่งตนได้โทรไปยกเลิกกับทางเว็บไซต์ แต่พนักงานแจ้งว่า ไม่สามารถยกเลิกได้ หรือเปลี่ยนแปลงได้ และล่าสุดที่ติดต่อกับธนาคารได้ระบุว่า ทางเว็บไซต์ได้แจ้งยอดหนี้มาแล้ว

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sulawan Luckchonlatee ซึ่งเป็นสาวผู้เสียหาย ได้ระบุเพิ่มเติมว่า สิ่งที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ ที่ตั้งโรงแรมที่ระบุใน booking ใน ซ.สุขุมวิท 43 กลับเป็นบ้านพักส่วนบุคคล ตนจึงเดินสอบถามไปเรื่อยๆ จึงพบกับโรงแรมแห่งหนึ่งใน ซ.สุขุมวิท 45 ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับภาพโรมแรมที่นำมาลงในเว็บไซต์ แต่เป็นคนละชื่อกันและไม่ได้รับเงินจากเว็บไซต์

อย่างไรก็ตามตนอยากทราบว่า เพราะเหตุใดเว็บไซต์ดังกล่าวจึงนำโรงแรมที่ไม่มีอยู่จริงมาลงให้จอง ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้ตนจะเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ และจะไปร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ, Sulawan Luckchonlatee

สาวสุดเซ็ง มือลั่นกดจองโรงแรมผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง ถูกตัดยอดในบัตรเครดิต 150,000 บาท สุดพีค พบโรงแรมที่จองไม่มีอยู่จริง เตรียมลุยเอาเรื่องให้ถึงที่สุด 5 ธ.ค. 2560 10:54 5 ธ.ค. 2560 11:29 ไทยรัฐ