วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสยังเหี้ยม! แพร่คลิปเผานักบินซีเรียทั้งเป็น อ้างล้างแค้นโดนโจมตี

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามยังคงความเหี้ยมโหด แม้ว่ากองกำลังของพวกเขาจะประสบความพ่ายแพ้อย่างหนัก ล่าสุด พวกเขาเผยแพร่คลิปวิดีโอ การสังหารนักบินกองทัพซีเรียที่พวกเขาจับเอาไว้กว่า 1 ปี ด้วยการเผาทั้งเป็น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มติดอาวุธ รัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็น ภาพการสังหารนายอาซาม อีด นักบินของกองทัพซีเรียด้วยการเผาทั้งเป็น โดยนายอีดถูกไอซิสจับตัวได้เมื่อกว่า 1 ปีก่อน หลังเครื่องบิน ‘มิก-2’ ของเขาถูกยิง ทำให้เขาต้องดีดตัวออกจากเครื่อง

ในคลิปวิดีโอของไอซิส นายอีดสวมชุดสีส้ม คุกเข่าอยู่กับพื้น ในขณะที่นักรบไอซิสคนหนึ่งดึงโซ่คล้องลำคอของเขาเอาไว้ จากนั้น นายอีดถูกนำตัวไปถูกติดกับต้นไม้ ก่อนที่นักรบไอซิสจะจุดไฟที่เสื้อของเขา ทำให้เขาถูกเผาทั้งเป็น

ทั้งนี้ นายอีดเป็นนักบินคนที่ 2 ที่ถูกนักรบไอซิสเผาทั้งเป็น ต่อจากนักบินจอร์แดนที่ถูกสังหารช็อกโลกเมื่อเดือนธันวาคม 2557 โดยแกนนำกลุ่มติดอาวุธญิฮาดกลุ่มนี้ระบุว่า วิธีการประหารอย่างโหดร้ายนี้เป็นการแก้แค้นสำหรับการทำให้ล้างที่เกิดจากการโจมตีของเครื่องบินรบซีเรีย

อนึ่ง กลุ่มไอซิสในอิรักและซีเรียกำลังเผชิญหน้ากับการล่มสลาย หลังจากพวกเขาพ่ายแพ้อย่างหนักและเสียเมืองในครอบครองไปทั้งหมด ทำให้พวกเขาต้องหลบหนีกระจัดกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ

กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลามยังคงความเหี้ยมโหด แม้ว่ากองกำลังของพวกเขาจะประสบความพ่ายแพ้อย่างหนัก ล่าสุด พวกเขาเผยแพร่คลิปวิดีโอ การสังหารนักบินกองทัพซีเรียที่พวกเขาจับเอาไว้กว่า 1 ปี ด้วยการเผาทั้งเป็น... 5 ธ.ค. 2560 10:30 5 ธ.ค. 2560 10:36 ไทยรัฐ