วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์ลุ้นหนัก! ‘คลอปป์’ ไร้เงา ‘มาติป’ ลงบู๊เกมชี้ขาด ชปล.

กุนซือหงส์แดงเผย ต้องหมดสิทธิ์ใช้งาน "โจเอล มาติป" อย่างแน่นอนในคืนวันพุธนี้เนื่องจากบาดเจ็บ รวมถึงยังไม่รู้แน่ชัดว่าจะต้องหยุดพักนานแค่ไหน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 ธ.ค.ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเผยว่า โจเอล มาติป จะไม่มีชื่อลงสนามในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก คืนวันพุธนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน

สำหรับ มาติป พลาดโอกาสลงสนามในเกมนัดล่าสุด ซึ่งบุกไปกำราบ ไบรท์ตัน ได้ถึงถิ่น 5-1 เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ทำให้ คลอปป์ ต้องปรับมาใช้ เดยาน ลอฟเรน, เอ็มเร ชาน และ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ยืนเป็น 3 ประสานในแนวรับแทน

ซึ่งก่อนเกมนัดชี้ชะตาของกลุ่ม อี ที่ลิเวอร์พูลจะเปิดรังแอนฟิลด์รับมือ สปาร์ตัก มอสโก นายใหญ่ของหงส์แดงได้ออกมายืนยันชัดเจนว่า จะยังคงไร้เงาของ โจเอล มาติป ต่อไปอีกหนึ่งนัด

“เขา (มาติป) ได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ ผมไม่รู้ว่าจะต้องหยุดพักไปนานเท่าไร แต่เขาจะพลาดเกมในวันพุธนี้อย่างแน่นอน, ส่วนต้องพักนานเป็นเดือนหรือเปล่าน่ะเหรอ? ไม่หรอก ผมไม่คิดอย่างงั้น แต่เราต้องรอ มันมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเร็วกว่านั้น ซึ่งเราจะได้รู้กันในไม่ช้า”

กุนซือหงส์แดงเผย ต้องหมดสิทธิ์ใช้งาน "โจเอล มาติป" อย่างแน่นอนในคืนวันพุธนี้เนื่องจากบาดเจ็บ รวมถึงยังไม่รู้แน่ชัดว่าจะต้องหยุดพักนานแค่ไหน... 5 ธ.ค. 2560 10:14 5 ธ.ค. 2560 11:09 ไทยรัฐ