วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่ารักษา25ล้านวอน! ล่ามอัพเดตหญิงไทยช็อกเป็นอัมพฤกษ์ที่เกาหลี อาการหนัก

ล่ามอัพเดตอาการหญิงไทยอายุ 46 ปี ช็อกจากอากาศหนาวเส้นเลือดฝอยแตกจนเป็นอัมพฤกษ์ ล่าสุดอยู่ที่โรงพยาบาล อาการยังหนัก ผ่าตัดไม่ได้ ค่ารักษา 25 ล้านวอน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rungrangsri Park ซึ่งเป็นล่ามภาษาเกาหลี ที่ก่อนหน้านี้ได้โพสต์เรื่องราวของหญิงคนไทยที่ชื่อ แสงเดือน ฦาชา อายุ 46 ปี ที่เดินไปยังเกาหลีใต้วันที่ 25 พ.ย.60 เป็นความดันโลหิต เส้นเลือดโลหิตฝอยแตก ทำให้เป็นอัมพฤกษ์นั้น โดยเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. มีการบอกเล่าความคืบหน้าอาการว่า “อาการหนักมาก (มีคนโทรไปบอกทางบ้านว่าเสียชีวิต) ตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่ ต้องใส่ท่อออกซิเจนทางปาก ทางบ้านและสถานทูตทราบเรื่องหมดแล้วกำลังรอดูอาการ จะช่วยเหลือกันได้วิธีไหนเพราะค่าใช้จ่ายสูงมาก ก็ต้องหาทางช่วยเหลือต่อไป ไม่มีใครรู้หรอกว่ามาต่างแดนแล้วมาป่วยมาตายกัน แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราให้กำลังต่อกันเท่านั้นจะดีที่สุด ขอร้องฝ่ายเอเจนซี่ เวลาจะหาคนมาทำงานก็ขอให้ดูสุขภาพและอายุด้วย ไม่ใช่พามาอายุก็เยอะงานหายาก เถ้าแก่เขาไม่ค่อยรับ จะเดือดร้อนถึงคนที่อยู่และคนที่จะมา พยายามศึกษาให้ดีก่อนที่จะมาหางานทำในต่างแดน ไม่ใช่ซีรีส์จะได้สวยหรูอย่างที่คิด”

ล่าสุด ล่ามรายนี้ได้อัพเดตเมื่อวานที่ผ่านมา (4 ธ.ค.) ว่า “ตอนนี้ค่าโรงพยาบาลแจ้งยอดมาแล้ว 25 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยราว 750,000 บาท) ผ่าตัดไม่ได้ และทางฝ่ายสถานทูตได้ประสานงานกับคุณหมอ และทางบ้าน อ.รุ้ง ได้โทรศัพท์คุย รอดูอาการคนป่วยเป็นระยะค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่รอติดตามถามอาการของคุณแสงเดือน”

ล่ามอัพเดตอาการหญิงไทยอายุ 46 ปี ช็อกจากอากาศหนาวเส้นเลือดฝอยแตกจนเป็นอัมพฤกษ์ ล่าสุดอยู่ที่โรงพยาบาล อาการยังหนัก ผ่าตัดไม่ได้ ค่ารักษา 25 ล้านวอน 5 ธ.ค. 2560 10:03 5 ธ.ค. 2560 10:44 ไทยรัฐ