วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปลัด สปน. ยันเข็มที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ส่งครบตามกำหนด

ปลัด สปน. ยันเข็มที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ส่งครบตามกำหนด

  • Share:

'ปลัด สปน.' ยันเข็มที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ส่งครบตามกำหนด เผยข้าวสารอาหารแห้ง ที่ประชาชนร่วมทำบุญ วันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา จะส่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 ธันวาคม ที่ลานพระราชวังดุสิต นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการจำหน่ายเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ผ่านการสั่งจองทางไปรษณีย์ว่า เป็นไปตามที่ออกประกาศ โดยส่งครบตามกำหนด ขณะนี้ทยอยส่งไปที่ไปรษณีย์แล้ว โดยวันที่ประชาชนมารับเข็มจะจัดระบบให้สามารถรับได้ทันที

นางพัชรารณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับการจัดงานพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ข้าวสารอาหารแห้งที่ได้ร่วมใส่บาตร จะนำส่งไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้

และในช่วงเย็น จะมีการจัดกิจกรรม การแสดงโขนกลางแปลงพระราชทาน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงรัชกาลที่ 9 ความสุขจากพ่อสู่ผืนแผ่นดิน หากวันนี้ใครจะออกมาทำอะไรเพื่อแสดงความดี ขอให้ออกมาปฏิบัติ นอกจากนี้ ยังถือเป็นวันที่จิตอาสาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ออกมาร่วมกันพัฒนาประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้