วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างเสริมสวยเมืองขอนแก่น 'ตัดผมฟรี ทำดีเพื่อพ่อ 5 ธันวาคม' เปิดตลอดวัน (คลิป)

ช่างตัดผมเมืองขอนแก่น พร้อมใจทำความดีถวายวันพ่อแห่งชาติ เปิดบริการให้ชาวขอนแก่นได้ตัดผมฟรีตลอดทั้งวันไม่จำกัดหัว เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ที่ร้านขุนทองบาร์เบอร์ ริมถนนหน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านตัดผมครบวงจร ได้ทำการติดป้ายไวนิลไว้ที่หน้าร้าน ระบุข้อความว่า “ตัดผมฟรี ทำดีเพื่อพ่อ 5 ธันวาคม” ซึ่งมีลูกค้าต่างสนใจขอใช้บริการตัดผมฟรีตลอดทั้งวัน โดยมีนายสิทธิกร แก่นอากาศ หรือช่างแก๊ป อายุ 27 ปี เจ้าของร้านขุนทองบาร์เบอร์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในทุกๆ วันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี ตนเองและช่างในร้านอีก 2 คน คือช่างกบ และช่างปาล์ม รวมทั้งหมด 3 คน จะพร้อมใจกันทำความดีเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งได้ทำมาทุกปีตั้งแต่เปิดร้าน และปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งปีที่ผ่านมามีลูกค้ามาใช้บริการตัดผมฟรีจนแน่นตลอดทั้งวันทุกปี

โดยนายสิทธิกร หรือช่างแก๊ป ยังบอกอีกว่า กิจกรรมดังกล่าวนี้เกิดจากความตั้งใจอยากจะแบ่งปัน เพื่อทำความดีถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงใช้การตัดผมที่ตัวเองถนัด จัดกิจกรรมนี้ขึ้นทุกปี โดยตัดฟรีตั้งแต่เวลา 10.30 น. ยาวไปถึง 22.00 น. ก็จะปิดรับลูกค้าเพื่อตัดผมให้ลูกค้าที่มาทันในเวลา 22.00 น.ให้เสร็จทั้งหมด ตั้งแต่กระบวนการสระผม ตัดผม และเซตผม เพื่อให้เกิดความพึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด ให้มีแต่สิ่งดีๆ ในวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี.

ช่างตัดผมเมืองขอนแก่น พร้อมใจทำความดีถวายวันพ่อแห่งชาติ เปิดบริการให้ชาวขอนแก่นได้ตัดผมฟรีตลอดทั้งวันไม่จำกัดหัว เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร 5 ธ.ค. 2560 09:35 5 ธ.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ