วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวยกรงมันทะลุจอ! 'ครูตอง' ดวลเดือด 'ราซูล' 9 ธ.ค.นี้

มวยกรงมันทะลุจอ! 'ครูตอง' ดวลเดือด 'ราซูล' 9 ธ.ค.นี้

  • Share:

เปิดศึกสังเวียนเดือดวันแชม-เปียนชิพ ทักษะการต่อสู้บนสังเวียน ลูกกรงแบบมันทะลุจอ โดยไฮไลต์แชมป์เก่า “โยชิตากะ นาอิโตะ” ขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งกับอเล็กซ์ ซิลวา ขณะที่ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ฮีโร่มาร์เชียลอาร์ต เมืองไทย ปะทะ "ราซูล ยัคคยาเยฟ" เพื่อคว้าสิทธิ์ชิงเข็มขัดในรุ่น Lightweight โดยการชกจะมีขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค. อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี...

วันที่ 5 ธ.ค.60 ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานกรรมการและประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า ศึกวัน แชมเปียนชิพ นัดนี้นับว่าตื่นเต้นอีกแมตช์ โดยคู่เอก โยชิตากะ นาอิโตะ แชมป์โลกรุ่น Straw weight เป็นนักสู้ที่ยังไม่มีใครโค่นลงได้ด้วยสถิติไร้พ่ายมากถึง 12 ครั้งรวด โดยชัยชนะ 6 ครั้ง จะป้องกันแชมป์ครั้งที่สองนี้ต้องปะทะกับอเล็กซ์ ซิลวา นักกีฬายูยิตสู สายดำขั้น 2 แชมป์โลก ชาวบราซิล

ขณะที่อีกคู่ “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ได้รับ การกล่าวขวัญว่าเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกศิลปะการป้องกันตัวรูปแบบใหม่ๆ อันน่าตื่นใจในรายการ วัน แชมเปียนชิพ โดยชนนภัทรได้สร้าง OneShin Striking System ซึ่งเป็นแนวทางการต่อสู้ในสไตล์ของเขาเองที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแม่ไม้มวยไทย มวยปล้ำ และบราซิเลียนยูยิตสูเข้าด้วยกัน ด้วยการฝึกฝนอย่างหนักที่ไทเกอร์ มวยไทย และแบงค็อก ไฟท์ แล็บ ทำให้ชนนภัทรกลายเป็นดาวเด่นในกีฬามาร์เชียลอาร์ตของเมืองไทยที่มีคนติดตามผลงานมากที่สุด โดยในการต่อสู้ครั้งที่ผ่านมา ชนนภัทรสามารถ เอาชนะราจินเดอร์ สิงห์ มีนา ได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยท่าตีเข่าใส่หน้าท้องสยบคู่ต่อสู้ลงไปนอนกองได้ภายในเวลาไม่ถึง 30 วินาที ในยกแรก ซึ่งชนนภัทรตั้งใจจะทำผลงานชิ้นโบแดงอีกครั้งในแมตช์ที่จะพบกับราซูล ยัคคยาเยฟ ในมวยคู่เอกร่วมนี้ เพราะหากครูตองชนะจะมีโอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลก

ขณะที่อีกคู่ ริกะ อิชิเกะ หรือ “Tinydoll” นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 28 ปี ศิษย์สถาบัน ไทเกอร์ มวยไทย และแบงค็อก ไฟท์ แล็บ เริ่มฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวตั้งแต่อายุ 9 ขวบ โดยเริ่มจากไอคิโดและเทวันโด ด้วยแรงบันดาลใจอันแรงกล้าจากบิดาผู้ล่วงลับในด้านยูโด ทำให้ริกะตัดสินใจต่อยอดทักษะของเธอด้วยการเป็นนักกีฬามาร์เชียลอาร์ตและได้เริ่มเล่นเป็นอาชีพในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ชัยชนะทุกครั้งของริกะเกิดจากการใช้ท่าไม้ตายที่น่าตื่นตาอันเกิดจากทักษะการจับยึดที่เหนือชั้นและเธอมุ่งมั่นที่จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้งในแมตช์กับโรม ตรินิแดด

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www. onefc.com หรือติดตามข่าวสารได้ทั้งทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรมที่ @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONE Championship

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้