วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 4-5 ธ.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 4-5 ธ.ค.60 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 33 ปี เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักอดีตนางเอก แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ แน่นอน เพราะเธอมีผลงานการแสดงมากว่า 100 เรื่องแล้ว มาวันนี้เธอได้มาเปิดใจ ถึงเรื่องการทำงานในวงการของเธอ ไปจนถึงข่าวเม้าท์...

ข่าวการเมือง

18.40น."สมชัย" เย้ยสเปกเทพออกฤทธิ์ ทำคนดังไม่ได้เข้าวินนั่ง กกต. หลัง กก.สรรหาพิจารณาคัดเลือกบุคคลจาก 41 เหลือ 15 คน เหน็บเป็นผลงานออกแบบปรมาจารย์ ก.ม.ของประเทศ เน้นยุ่ง เน้นยาก เข้าไว้

18.51น.กฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เตรียมถก แก้ปัญหาราคายาง จ่อเชิญแกนนำชาวสวนยาง มาหารือภายในสัปดาห์นี้ ส่วนกรณีสอบ ผู้ว่าฯ กยท. ขอให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

19.00น.ครม.รับทราบแบ่งงานรองนายกฯ-รมต.ประจำฯ "บิ๊กป้อม" ดูมั่นคง-สตช.เหมือนเดิม "สมคิด" รวบหมดงานเศรษฐกิจ "บิ๊กฉัตร" คุม พศ.แทน "บิ๊กเจี๊ยบ" "สุวพันธุ์" รับผิดชอบ สคบ.-กองทุนหมู่บ้าน-คุมสำนักพุทธฯ

20.07น.อภิสิทธิ์" เผย "สุรินทร์" ร่างนโยบายต่างประเทศให้ ปชป.ก่อนถึงแก่อนิจกรรม ลั่นยังไม่ได้คิดหาคนลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แทน

20.29น.คณะกรรมการสรรหาฯ คัดเหลือ 15 ผู้สมัคร กกต. "ประชา-ฐากร" ผ่านด่านแรก เรียกสัมภาษณ์ 5 ธ.ค.นี้ ขณะที่ "วรพงษ์-ธวัชชัย-ศานิต" ชวดตกรอบ 


ข่าวสังคม

18.35น.ความหวังของคนป่วย! ผู้ใช้เฟซบุ๊ก รีวิวขั้นตอนการเตรียมตัว รับยารักษามะเร็งกับ 'หมอแสง'

19.10น.ยืมเงินแล้วต้องคืน! หนุ่มโมโหตามทวงหนี้เพื่อน 1 พัน บ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืน บอกเอาไปแต่ง จยย.หมดแล้ว เจ้าตัวไม่ทน รุมตื้บเจ็บหนัก

19.30น.งานนี้มีเสียว! ก้อย รัชวิน เล่าบทสนทนา หลัง บิ๊กตู่ ถามว่า "ทำอะไรอะเรา" ขณะ ตูน บอดี้สแลม นำทัพก้าวคนละก้าวเข้าพบที่ทำเนียบ

20.30น.ขอโทษที่โทรผิดเบอร์! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ลูบคม 'ทนายเจมส์' หลอกเป็นเจ้าหน้าที่ศาลบึงกาฬ สุดท้ายเจอคนจริง กดวางสายแทบไม่ทัน

ข่าวอาชญากรรม

18.51น.สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วม ปปง. ทลายเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ออกหมายจับกว่า 100 หมาย ยึดทรัพย์กว่า 120 ล้านบาท เตรียมอายัดเงินคืนผู้เสียหายภายใน 2 สัปดาห์ และเตรียมดำเนินคดีผู้รับจ้างเปิดบัญชี ตัดช่องทางการกระทำผิด

20.38น.หนีคดี 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอด ตำรวจกองปราบตามรวบหนุ่มเจ้าชู้ ยิงเมียใหม่ที่เพิ่งคบกันเสียชีวิต ก่อนหนีไปกบดาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ แถมมีภรรยาใหม่อีกคน

20.53น.อธิบดีกรมราชทัณฑ์” สั่งย้าย 2 นักโทษแหกเรือนจำเพชรบุรีไปเรือนจำความมั่นคงสูงสุด เพื่อไม่ให้ผู้ต้องขังรายอื่นเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ชี้ทั้งคู่หมดสิทธิ์เลื่อนชั้น ลดชั้น ลดวันต้องโทษ และพักการลงโทษ

21.02น.“จักรทิพย์” โชว์เครื่องแบบใหม่ที่ในหลวง ร.10 ทรงพระราชทาน เรียกว่าสี “สนว.01” เผยต่อไปนี้ตำรวจสีกากีเฉดเดียวกันทั้งประเทศ คาดใช้เวลาภายใน 3 เดือน

00.05น.แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกอดีตผู้ช่วยพยาบาล รพ.ตำรวจ วัย 70 ปี ให้โอนเงินจำนวน 1.5 ล้านบาท อ้างให้โอนเงินแก้เจ้าหน้าที่ ปปง.3คนคนละ 5 แสนบาทเพื่อตรวจสอบ เข่าแจ้งความ สน.บางเขนดำเนินคดี

00.40น.โจรแสบขโมยระฆังวัดเขาสามหน่วย จ.กระบี่ ทำให้ทางวัดได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีระฆังไว้ตี บอกเวลาทำกิจของสงฆ์ ด้านเจ้าอาวาสวอนให้รีบนำมาคืนจะไม่เอาโทษ


ข่าวทั่วไทย

18.33น.วันนี้ 4 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ลงนามในประกาศกรมอุทยานฯ เรื่องยกเว้นค่าบริการเข้าอุทยานสำหรับบุคคลชาวไทยและยานพาหนะ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

18.48น.คนเมืองเพชรตื่นตัวหลังถูกน้ำท่วมใหญ่ 2 ปีติด เปิดเวทีประชาชนรวบรวมปัญหาและทางแก้ไขเสนอรมช.เกษตรฯ ที่ลงพื้นที่ตรวจปัญหา เหตุใดน้ำท่วมใหญ่ซ้ำซาก

18.56น.เด็ก ป.1 วัย 6 ขวบ ชาวกัมพูชา เดินลงคลองเพื่อเก็บของที่ทำตก เกิดเสียหลักตกลงไปในส่วนที่มีน้ำไหล เกิดจมน้ำทั้งในชุดนักเรียน โดยมีพี่สาวยืนดู ก่อนที่กู้ภัยและพ่อจะว่ายลงไปงมช่วยนาน 30 นาที จึงพบร่างไร้วิญญาณแล้ว

19.07น.น้องสาว ร.ต.อ.ศรากร พนักงานสอบสวนเสียชีวิตหลังกลับจากฝากขังผู้ต้องหา เผย พี่ชายเป็นเสาหลักของครอบครัว น้ำตาคลอ บอกยังทำใจไม่ได้ ข้องใจทำไมโรงพักไม่มีพลขับ

19.10น.ครูหนุ่มขับรถเก๋งออกจากบ้านที่ จ.สงขลา ตั้งแต่เช้ามืดจะไปสอนเด็กที่สุราษฎร์ฯ ถึง อ.ถ้ำพรรณรา นครศรีธรรมราช เจอฝนถนนลื่น รถเสียหลักตกร่องกลางถนนชนอัดต้นไม้ใหญ่พังยับ คนขับอาการสาหัสต้องงัดออก

20.15 น.หนุ่มหน้าตาดีมีฐานะ ชาวสวนยาง เมืองคอน ป่วยโรคซึมเศร้า รักษากินยามาเป็นปีอาการไม่ดีขึ้น จังหวะไม่มีคนอยู่ในบ้าน ใช้เชือกผูกคอโยงกับบานประตูห้องนอนเสียชีวิต เมียเป็นครูกลับมาเห็นภาพบาดตาถึงกับร่ำไห้จะขาดใจ

20.21น.ชาวบ้านเกาะลิบง จ.ตรัง ช่วยเหลือพะยูนเกยตื้น คาดกินหญ้าเพลินจนน้ำทะเลลงไม่ทันระวัง ก่อนช่วยกันหามลงทะเล ว่ายน้ำออกไปได้อย่างปลอดภัย

20.46น.สูตรดีบอกต่อ! พระราชเจ้าคุณชื่อดัง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ สาธิตการทำ "แกงโฮะ" อาหารเหนือขึ้นชื่อ ให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และร่วมอนุรักษ์อาหารเหนือไว้ ทางด้านผู้ร่วมงานที่ได้ชิมรสชาติแกงโฮะ ต่างยกนิ้วให้กับความอร่อย

23.01น.ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพอุดรธานี ร่วมกันจัดกิจกรรม “ก้าวชาวอุดรธานี” คู่ขนาน “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ สมทบก้าวคนละก้าว พี่ตูน บอดี้สแลม โดยนจะนำไปมอบ 10 ธ.ค.นี้

23.55น.นทท.หลงป่า อุทยานพนมเบญจา จ.กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ออกค้นหานานกว่า 2 ชม.ช่วยปลอดภัย พบเดินวนเวียนรอบๆในป่า เผยเดินวนอยู่ในป่าอยู่นานหาทางออกไม่เจอ

01.10น.ลูกวีรชน กองบิน 5 นำบ้านพักสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปรับเป็นเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ชื่อ บ้านจารย์ไก่ เพื่อระลึกถึงเคยใช้เป็นที่รักษาพยาบาลคนเจ็บ

01.25น.เกิดเหตุรถเก๋งพลิกคว่ำบริเวณ กม.ที่12 ถนนสายน่าน-แม่จริม อ.ภูเพียง จ.น่าน โดยเกิดเพลิงไหม้ลุกท่วมรถทำให้คนขับถูกไฟคลอกไหม้เกรียมตายคาที่ ด้าน ตร.คาดคนขับอาจเกิดวูบเลยพลิกคว่ำลงเหว

ข่าวบันเทิง

18.45น.ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม นักร้องหนุ่มหน้าใสสไตล์เกาหลี เล่าถึงเส้นทางการเป็นนักร้องที่แดนกิมจิว่ามีความกดดันสูง ทั้งความยากลำบากในด้านภาษาและการฝึกซ้อม ถึงขนาดที่ตนโดนตั้งคำถามจากคนรอบข้างว่า “ทำงานที่ไทยก็ดีๆ อยู่แล้วไปเสียเวลาที่เกาหลีทำไม”

19.04น.อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 33 ปี เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักอดีตนางเอก แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ แน่นอน เพราะเธอมีผลงานการแสดงมากว่า 100 เรื่องแล้ว มาวันนี้เธอได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องการทำงานในวงการของเธอ ไปจนถึงข่าวเม้าท์ที่ว่าเธอตกอับถึงขั้นต้องวิ่งยืมเงินเพื่อนในวงการมาใช้หนี้ พร้อมนับถอยหลังลาออกจากวงการ

19.30น.นักร้องคุณพ่อรูปหล่อ เจ เจตริน ควงภรรยาสาวคนสวย ปิ่น เก็จมณี นำเงินสดไปมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม เพื่อสมบทโครงการก้าวคนละก้าว ของหนุ่มตูนในครั้งนี้ โดย เจ ได้โพสต์รูป และข้อความลงในเฟซบุ๊กของตนเองว่า

20.00น.ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงดีไซน์ชุดเจ้าสาวที่ใส่ในงานแถลงข่าวฉลองมงคลสมรส ทำเอาคู่บ่าวสาว นิว นภัสสร ภูธรใจ และ เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ ปลื้มปีติอย่างมาก

20.30น.นานๆ จะเห็นคู่เลิฟหวาน กบ สุวนันท์ และ บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ ออกงานคู่กันสักที ล่าสุดทั้งคู่ควงกันรับทรัพย์เป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้ำมันสนเข็มแดง "Sojung" และเมื่อทั้งคู่มาร่วมโชว์เปิดตัวในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ณ ลานกิจกรรม โซนลิฟต์แก้ว ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


20.30น.มาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมน้ำมันสนเข็มแดง "Sojung" ณ ลานกิจกรรม โซนลิฟต์แก้ว ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้เจอนักแสดง-พิธีกรสาวแซ่บ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวลดน้ำหนักลงไปมากกว่า 10 กก. รวมถึงเรื่องที่มีหนุ่มคนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ว่าอ้วนและใช้คำหยาบคายจน บุ๋ม ทนไม่ไหว โพสต์ภาพโปรไฟล์ไอจีผู้ชายคนดังกล่าวและตอกกลับไปอย่างถึงพริกถึงขิงด้วย


20.38น.ซาบซึ้งใจสุดๆ สำหรับนักร้องสาวเสียงดี นิว นภัสสร และนักแสดง-พิธีกร เป๊ก เปรมณัช ที่งานนี้เจ้าสาวคนสวยได้เผยที่มาของชุดในวันฉลองมงคลสมรส ว่าได้รับพระเมตตาจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงออกแบบชุดแต่งงานให้ตน โดยสาวนิวได้ลงภาพสุดประทับใจลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

21.50น.เหล่าเพื่อนดาราศิลปินตบเท้ามาแสดงความยินดีกับ นิว นภัสสร ภูธรใจ และ เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ ที่จัดงานฉลองมงคลสมรสขึ้นที่เมืองไทย GMM Live House ชั้น 8 ศูนย์การค้า Central World ในธีมดวงดาว อวกาศ งานนี้เพื่อนทุกคนจัดเต็มเจิดทะลุยันกาแล็คซี่กันไปเลย มีใครบ้างไปดูกัน!

22.20น.ดีเจเพชรจ้าแฮปปี้พานิวเคลียร์เที่ยวฟินแลนด์ ได้ทั้งพักผ่อนและปั๊มลูกไปในตัว ส่วนเรื่องมีลูกตอนนี้พึ่งหมอมา 2 รอบแล้วยังไม่ติด แต่ปีหน้าจะเริ่มจริงจัง เผย นิวเคลียร์ยังอยากเที่ยวหวั่นท้องแล้วเที่ยวไม่ได้

23.30น.ยังคงต้องการกำลังใจสำหรับ น้องสกาย นักแสดงตัวจิ๋วที่รับบทเป็นตาโจ ลูกใจเริง ในละครเรื่องเพลิงบุญ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในระยะที่ 4

ข่าวกีฬา

18.15 น. "ช้างศึก" ทีมชาติไทยชุด U23 โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ถล่ม กำแพงเพชร 3-0 ในเกมอุ่นเครื่องก่อนลุยศึก M-150 Cup...

19.00 น. บิ๊กบอสของทีมราชันชุดขาวการันตี ไม่มีแผนไล่ตะเพิด ซีเนดีน ซีดาน ออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน แม้ในซีซั่นนี้จะพาทีมโชว์ฟอร์มบู่ก็ตาม...

19.30 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ออกมาบรรยายความเจ๋งของ โรแบร์โต เฟอร์มิโน หลังโชว์ฟอร์มเก่งในเกมลีกนัดล่าสุด...

20.00 น. นักตบลูกยางสาว เข้ารายงานตัวกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ "โค้ชด่วน" ระบุ ปีหน้าโปรแกรมเยอะมาก นักกีฬาต้องเข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย ป้องกันไม่ให้บาดเจ็บมากกว่าเดิม... 

20.30 น. ผู้บริหารระดับสูงของเอฟเอการันตีว่า "แกเร็ธ เซาท์เกต" จะยังคงอยู่ในตำแหน่งกุนซือสิงโตคำรามหลังจบบอลโลกอย่างแน่นอน แม้จะพาทีมล้มเหลวที่รัสเซียก็ตาม...


21.00 น. คริส ฮิวจ์ตัน เชื่อว่า ทีมลิเวอร์พูล มีศักยภาพดีพอที่จะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้...

22.00 น. คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย จัดพิธีมอบเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2008 ย้อนหลังให้กับ "เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล" นักยกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย รุ่น 48 กิโลกรัม หลังจากคู่แข่งถูกตรวจพบสารกระตุ้น...

22.30 น. ทีมชาติไทย ปราชัยให้กับ ทีมชาติญี่ปุ่น 2-5 ในศึกฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11 ได้เล่นจัดอันดับ 13-16 กับ ทีมชาติออสเตรเลีย 5 ธ.ค.นี้...

23.15 น. ผีแดง งามไส้ พอล ป็อกบา กองกลางตัวตัดผมของทีมจะชวดลงสนามเกมพบกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แน่นอนแล้ว...

00.00 น. กลายเป็นประเด็นดราม่าเฉยเลยหลัง มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก เปาชื่อดังออกมาสารภาพว่าเขาปล่อยให้ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ฆ่าตัวตายเองตอนเจอสิงห์นัดชี้ชะตาแชมป์ฤดูกาล 2015/16 ดีกว่าต้องมาโดนสื่อประณาม...

00.45 น. เจมี วาร์ดี ดาวยิงตัวเก่งของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ส่งกำลังใจให้กับ “พี่ตูน บอดีสแลม” ที่วิ่งระดมทุนช่วยชาติในโครงการ “ก้าวคนละก้าว”...

01.30 น. "มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อดังแดนกระทิงโหมข่าว ใครคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2017 ที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธ.ค. นี้...

02.15 น. เอาช้างมาหยุดก็ฉุดไม่อยู่จริงๆสำหรับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกมัมมี่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ล่าสุดผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกประจำเดือนพฤศจิกายนไปครอง...

03.00 น. ผลจับติ้วเอฟเอคัพ รอบ 3 ออกมาแล้ว บิ๊กแมตช์คงหนีไม่พ้นศึกดาร์บี้เมอร์ซีย์ไซด์ระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดบ้านพบกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ส่วนบรรดายักษ์ใหญ่ทีมอื่นของพรีเมียร์ลีกเจองานไม่หนักเท่าไหร่นัก...

03.45 น. โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติดตลกบอก ดาบิด เดเคอา นายด่านหน้าหงอคง เป็นแค่มือ 3 ของทีม แม้จะฟอร์มสุดสะพรึงในเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

04.30 น. “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับร้องจ้ากหลัง เอฟเอ ประกาศผู้ตัดสินเป่าศึกดาร์บี้เมืองแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งถือเป็นของแสลงของผีแดงเลยก็ว่าได้...

05.15 น. มีการเปิดเผยสถิติให้เห็นว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์ของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด กำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในถิ่นซานติอาโก เบอร์นาเบว...

06.00 น. “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังต้องการอย่างน้อย 1 คะแนนเพื่อการันตีเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในเกมที่จะเปิดรังโอลด์แทรฟเฟิร์ด รับการมาเยือนของซีเอสเคเอ มอสโก ทีมดังรัสเซีย ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดสุดท้าย กลุ่มเอ คืนนี้...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้