วันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีร้องจ้าก!! ป็อกไม่อยู่ FA จิ้มเปาดวลเดือดเรือใบ ของแสลงสุสาน

“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับร้องจ้ากหลัง เอฟเอ ประกาศผู้ตัดสินเป่าศึกดาร์บี้เมืองแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งถือเป็นของแสลงของผีแดงเลยก็ว่าได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอจิ้ม ไมเคิล โอลิเวอร์ ตัดสินเกมบิ๊กแมตช์เมืองแมนเชสเตอร์ระหว่าง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดพบกับ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงของตาราง

ส่วนผู้ช่วยของเขาจะเป็น แกรี เบสวิก และ ไซมอน เบนเนตต์ เป็นไลน์แมน รวมถึง จอน มอสส์ ที่จะเป็นผู้ตัดสินที่สี่ในเกมนัดนี้

กุนซือวัย 32 ปีจากอาชิงตันเคยสร้างวีรกรรมในการตัดสินผีแดงอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นเดือนมีนาคมปีก่อนที่เขาปฏิเสธให้ผีแดงได้ลูกจุดโทษ หลัง มาร์คัส แรชฟอร์ด โดน มาร์ติน เดมิเซลิส ฟาวล์อย่างจัง

รวมไปถึงปี 2014 ที่โอลิเวอร์ ควักใบแดงไล่ คริส สมอลลิง ออกจากสนามแต่กลับปล่อยละเลยไม่แจกแม้แต่ใบเหลืองกับทาง โจ ฮาร์ท หลังฉุนเฉียวและเอาหัวไปชนเขา อีกทั้งในเกมเอฟเอคัพปี 2015 ที่ผีแดงเจอกับอาร์เซนอล โอลิเวอร์ ก็ควักเหลืองสองใบเป็นใบแดงให้กับ อังเกล ดิมาเรีย เพียงแค่นาทีเดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ "ผีแดง" จะไม่มี พอล ป็อกบา ในเกมเปิดบ้านรับมือเรือใบด้วยหลังจากโดนโทษแบน 3 นัดจากใบแดงในเกมนัดล่าสุด โดยปัจจุบันพวกเขามีแต้มตามหลังเรือใบสีฟ้าจ่าฝูงของลีกถึง 8 คะแนน

“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงกับร้องจ้ากหลัง เอฟเอ ประกาศผู้ตัดสินเป่าศึกดาร์บี้เมืองแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์นี้ ซึ่งถือเป็นของแสลงของผีแดงเลยก็ว่าได้... 5 ธ.ค. 2560 03:54