วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อโหมกระหน่ำ! หลุดใครคว้าบัลลงดอร์ 2017 บนหอไอเฟล

"มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อดังแดนกระทิงโหมข่าว ใครคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2017 ที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธ.ค. นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า “Mundo Deportivo” สื่อดังประเทศสเปนประโคมข่าวว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์จาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด จะคว้าบัลลงดอร์ปี 2017 ก่อนหน้าวันประกาศจริงวันที่ 7 ธ.ค.

พิธีการประกาศรางวัลบัลลงดอร์ 2017 จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธ.ค. นี้ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่สื่อดังกล่าวก็เปิดเผยว่าปีนี้ไม่มีการพลิกโผ โรนัลโด จะคว้าบัลลงดอร์ไปครองเป็นสมัยที่ 5 และเป็น 2 ปีซ้อน

โรนัลโด พาราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ป้องกันแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ รวมถึงคว้าแชมป์ลาลีกา สเปน ในรอบ 5 ปี แม้ว่าตัวเขาจะฟอร์มบู่ในฤดูกาลนี้ ยิงได้เพียง 2 ลูกในลาลีกาสเปนเท่านั้น และพาทีมตามหลังบาร์เซโลนาจ่าฝูง 8 แต้ม

แต่ถึงกระนั้นด้วยบารมีและบุญเก่าที่ทำได้ในฤดูกาลที่ผ่านมาก็เพียงพอที่จะทำให้เขาคว้าบัลลงดอร์เป็นสมัยที่ 5 เทียบเท่ากับ ลิโอเนล เมสซี คู่ปรับของเขาที่เคยได้ 5 ครั้งเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ตามรายงานจากสื่อดังกล่าวระบุอีกว่า ดาวิด ชิโนลา อดีตตำนานลูกหนังชื่อก้องจะเป็นคนมอบบัลลงดอร์ให้กับ โรนัลโด และตัวนักเตะก็จะฉลองบัลลงดอร์สุดยิ่งใหญ่บนหอไอเฟล สถานที่ชื่อดังในเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส เพื่อสมเกียรติกับตำแหน่งนักเตะเบอร์ 1 ของโลกในปีนี้

"มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อดังแดนกระทิงโหมข่าว ใครคว้ารางวัลบัลลงดอร์ 2017 ที่จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธ.ค. นี้... 5 ธ.ค. 2560 01:24 5 ธ.ค. 2560 05:24 ไทยรัฐ