วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สัปดาห์แห่งความสุข

สัปดาห์แห่งความสุข

  • Share:

“พี่ตูน บอดี้สแลม” อาทิวราห์ คงมาลัย ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สิ่งเล็กๆ (ที่เรียกว่ารัก) หากนำมารวมกันมากๆ เข้า ก็กลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้

โครงการ “ก้าวคนละก้าว” แสดงให้เห็นถึงความสมัครสมานสามัคคีของพวกเราคนไทย

ไม่ใช่เฉพาะเรื่องเงินเท่านั้น แต่ทุกคนต่างร่วมแรงร่วมใจและให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่จนเกิดเป็น “ปรากฏการณ์แห่งการทำความดี”

นี่เป็นแรงบันดาลใจชั้นยอดให้กับอีกหลายๆคนที่คิดจะออกมาทำความดีเพื่อสังคม รวมทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจในการให้ใครหลายๆคนหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายมากขึ้นด้วย

ในส่วนของตัวเงินซึ่งเดิมทีต้องการ 700 ล้านบาท เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศนั้น เชื่อเหลือเกินว่าโครงการนี้จะได้รับการสนับสนุนมากกว่าที่ตั้งเป้าเอาไว้ตอนแรกอย่างแน่นอน

เอาใจช่วยครับ...อยากให้ได้ซัก 999 ล้านไปเลย

ผมเริ่มต้นคอลัมน์ฉบับนี้ด้วยเรื่องดีๆ เลยอยากเขียนเรื่องดีๆไปให้สุด

ห้วงสัปดาห์ที่ผ่านมานักกีฬาไทยของเราสร้างผลงานได้กระหึ่มเอามากๆ

พวกเขาและเธอช่วยกันกวาดรางวัลระดับทวีปและระดับโลกมาได้มากมาย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติในอีกทาง

ไม่ว่าจะเป็น “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวของไทย ที่ไปคว้าแชมป์เทควันโด รายการใหญ่ “อาบิดจาน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2017” ที่ประเทศไอวอรีโคสต์

นับเป็นแชมป์รายการที่ 5 ติดต่อกันของเธอด้วย

ส่วนนักตบลูกขนไก่ของไทยก็ไปกวาด 6 แชมป์ ใน 2 รายการทั้ง ทาทา โอเพ่น อินเดีย อินเตอร์เนชั่นชาเลนจ์ 2017 ที่อินเดีย และรายการโอยูอี สิงคโปร์ ยูธ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2017 ที่สิงคโปร์

ทางด้านยกน้ำหนักก็ไม่น้อยหน้า ซึ่งขณะที่ผมปั่นคอลัมน์อยู่นี้จอมพลังของไทยซิวไปแล้ว 5 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ในศึกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขณะเดียวกัน ขุนพลนักบิด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ก็ทำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ สามารถนำธงชาติไทยโบกสะบัดเหนือโพเดียม และทำให้แฟนๆได้ฟังเพลงชาติไทยดังกระหึ่มสนาม ในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2017” สนามสุดท้าย ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

งานนี้ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ โชว์ฟอร์มเป็นพระเอก หลังคว้าชัยแบบ “ดับเบิ้ลแชมป์” ในรุ่นซุปเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ผงาดซิวตำแหน่งเจ้าเอเชียมาครอง

นี่เป็นสัปดาห์แห่งความน่ายินดี และเป็นสัปดาห์ที่แฟนกีฬาชาวไทยมีความสุขมากๆ.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้