วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบย่องขโมยระฆังวัด เจ้าอาวาสวอนเอามาคืนไม่เอาเรื่อง

โจรแสบขโมยระฆังวัดเขาสามหน่วย จ.กระบี่ ทำให้ทางวัดได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีระฆังไว้ตี บอกเวลาทำกิจของสงฆ์ ด้านเจ้าอาวาสวอนให้รีบนำมาคืนจะไม่เอาโทษ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดเขาสามหน่วย ม.3 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ว่า ได้มีคนร้ายมาแอบขโมยระฆังภายในวัด ส่งผลให้ทางวัดได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีระฆังไว้ตี บอกเวลาทำกิจของสงฆ์ เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความที่สภ.คลองท่อม แล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบพบพระสมบูรณ์ สมหวัง อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดเขามาหน่วย นำมาชี้จุดที่แขวนระฆังที่ศาลาการเปรียญภายในบริเวณวัด มีเพียงขอเหล็กที่ใช้แขวนระฆังเท่านั้น นอกจากนี้พบรอยเท้าคนร้ายจมโคลน บริเวณด้านข้างประตูศาลา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร

 

พระสมบูรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาสามหน่วย เล่าว่า ระฆังที่หายไป ก่อนที่จะรู้ว่าระฆังได้หาย เมื่อเวลาประมาณ5โมงเช้า ตนได้เดินไปที่ศาลาการเปรียญ เพื่อจะไปตีระฆังดังกล่าว แต่ปรากฏว่าเมื่อไปถึงพบเพียงเหล็กตะขอที่แขวนระฆังเท่านั้น พยายามมองหาบริเวณรอบๆก็ไม่พบ สอบถามพระลูกวัดก็ไม่มีใครเห็น จึงแน่ใจว่าระฆังถูกขโมยไปแล้ว จึงได้เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามระฆังคืน

เจ้าอาวาสวัดเขาสามหน่วย กล่าวอีกว่า ระฆังดังอยู่คู่กับวัดมานานกว่า 20ปี แล้ว เพราะใช้ในการตีบอกเวลากิจของสงฆ์ หรือเวลาประชุม ไม่คิดว่าจะถูกขโมยไป จึงขอวิงวอนคนที่ที่เอาไป ให้ช่วยเอากลับมาคืนด้วย ทางวัดไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด แต่ก็ต้องแจ้งความไว้ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้รับทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเท่านั้น.

โจรแสบขโมยระฆังวัดเขาสามหน่วย จ.กระบี่ ทำให้ทางวัดได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่มีระฆังไว้ตี บอกเวลาทำกิจของสงฆ์ ด้านเจ้าอาวาสวอนให้รีบนำมาคืนจะไม่เอาโทษ... 5 ธ.ค. 2560 00:34 5 ธ.ค. 2560 00:41 ไทยรัฐ