วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คำขอสุดเด็ด! จาก นิว ถึง เป๊ก ในวันฉลองสมรสสุดชื่นมื่น (คลิป)

ได้รับพระกรุณาธิคุณจากพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงดีไซน์ชุดเจ้าสาวที่ใส่ในงานแถลงข่าวฉลองมงคลสมรส ทำเอาคู่บ่าวสาว นิว นภัสสร ภูธรใจ และ เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ ปลื้มปีติอย่างมาก

เย็นวันนี้ นิว นภัสสร ภูธรใจ ควง เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ จัดงานฉลองมงคลสมรสโดยได้จัดแถลงข่าว ที่เมืองไทย GMM Live House ชั้น 8 ศูนย์การค้า Central World

ถามถึงความรู้สึก?

นิว “ตื่นเต้นมากค่ะ มีพี่ๆ มากันเยอะมาก ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ที่อุตส่าห์มาวันนี้ เราทั้งคู่ก็ตื่นเต้นมาก”

เป๊ก “หลังจากแต่งงานที่เชียงใหม่แล้วเราก็ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่เรารักกันมากขึ้นมากกว่า ทะเลาะกันเร็วขึ้น และก็จบการทะเลาะกันเร็วขึ้น (ยิ้ม)”

คอนเซปต์งานวันนี้เป็นยังไง?

นิว “ที่เชียงใหม่เราจัดเป็นธีมจากดิน และงานที่กรุงเทพฯ ก็คือสู่ดาว ดังนั้นคอนเซปต์วันนี้ก็จะออกแนวอวกาศ มีการรวมดวงดาว เพื่อนฝูง คนที่เรารัก ทุกคนคือดวงดาวของเรา อย่างงานแถลงข่าวที่เรายืนให้สัมภาษณ์ เราก็ตั้งใจให้ดูคล้ายๆ กับนาซาตอนแถลงซึ่งเป็นสิ่งที่เราคิดเอาไว้อยู่แล้ว”

เป๊ก “บนเวทีก็จะมีเพื่อนๆ มาร่วมโชว์กันประมาณ 20 กว่าคน อยากจะดูใครก็มีคนนั้น แต่เราจะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือเปล่าก็ต้องรอดูกันอีกที ซึ่งพิธีการที่จะเกิดขึ้นในงาน จริงๆ ก็เหมือนกับพิธีการทั่วไปแต่อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งการโยนดอกไม้ ตัดเค้ก แสงสี คือมันจะเป็นอะไรที่แปลกๆ แบบที่ไม่ค่อยมีใครทำ แต่เราก็พยายามทำให้มันเต็มที่ในสไตล์ของเราที่สุด”

เห็นว่ามีชุดเจ้าสาวหลายชุดเลย?

นิว “มี 4 ชุดค่ะ ชุดแถลงข่าวที่ถ่ายอยู่ตรงนี้เป็นพระกรุณาจากพระองค์หญิง ท่านทรงดีไซน์และประทานมาให้ค่ะ ถือเป็นพระกรุณาหาที่สุดมิได้ เพราะเราได้มีโอกาสเข้าเฝ้า ได้เห็นพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่าน พระองค์ทรงทุ่มเทตั้งแต่ครั้งแรกที่เราได้เจอ พระองค์จะทรงถามว่าเจ้าสาวชอบแบบไหน ธีมงานเป็นยังไง

ซึ่งท่านทรงเป็นคนออกแบบเอง ทรงตัดเอง ทรงทำทุกอย่างเลย เป็นความภาคภูมิใจมากเลยค่ะ ส่วนอีก 2 ชุดก็คือชุดยืนถ่ายภาพกับแขกและชุดที่เดินเข้างานซึ่งจะเป็นชุดที่นิวออกแบบเอง ส่วนชุดสุดท้ายช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้เป็นชุดจากแบรนด์มิลิน”

เครื่องเพชรที่เจ้าสาวใส่ เป็นส่วนหนึ่งในสินสอดที่เจ้าบ่าวให้ใช่ไหม?

เป๊ก “จำไม่ได้จริงๆ ครับว่าให้อะไรไปบ้าง แต่ก็ถือว่าให้ไปสมเกียรติกับทางครอบครัวเราและครอบครัวเขา”

นิว “เป๊กเขาก็จัดเต็มให้ค่ะ ทั้งที่อยู่บนตัวและที่อยู่บนผืนดิน คุณพ่อคุณแม่เขาก็ยกให้ค่ะ”

พร้อมมีน้องหรือยัง?

เป๊ก “อยากจะมีครับ แต่ก็แล้วแต่ฟ้าลิขิต”

นิว “ก็เป็นสเตปต่อไป แต่เราก็อยากให้พร้อมกันทุกๆ อย่างด้วย ทั้งเรื่องของเวลา การเงิน และความรู้ของเราที่พร้อมต่อการเป็นพ่อแม่คน”

เป๊ก “จริงๆ ก็ใช้ชีวิตกันไปตามธรรมชาติ ปล่อยไปตามธรรมชาติ ปีหน้าเราก็เที่ยวไปก่อน เพราะตั้งใจจะทำรายการท่องเที่ยวด้วย ดังนั้นมันก็อาจจะแล้วแต่ว่าน้องจะมาประเทศไหน และอาจจะใช้ชื่อนั้นก็ได้

หลายคนบอกว่าถ้ามีลูกแล้วจะหมดเวลาเที่ยว เราก็อยากจะเที่ยวด้วยกันก่อน อยากจะสนุกด้วยกันก่อน อีกแป๊บเดียวไม่เกินปีนี้ปีหน้าจะพยายามให้ทุกคนได้เลี้ยงหลานนะครับ"

แพลนฮันนีมูนของเราสองคนจะมีไหม?

เป๊ก "จริงๆ มีหลายประเทศที่เราวางไว้ ตอนแรกกะว่าเสร็จงานวันนี้แล้วพรุ่งนี้จะไปมัลดีฟส์เลย แต่มีคิวว่างแค่ 3 วันเลยไปพักผ่อนได้แค่หัวหิน ส่วนแพลนฮันนีมูนยังไม่ได้คิด"

นิวอยากขออะไรจากเป๊กไหม?

นิว "ขอให้เป๊กมีงานเยอะๆ แล้วเงินทั้งหมดก็จะเอามาให้นิว ขอบคุณค่ะ (หัวเราะ)"

คำมั่นสัญญาที่มีให้กัน ?

นิว "อยู่กันมาจนไม่รู้ว่าคำมั่นสัญญาสุดท้ายมันคืออะไรค่ะ แต่สิ่งที่เราเคยคุยกันหลังแต่งงานที่เชียงใหม่ คือถ้ามีปัญหาอะไรให้รีบเคลียร์ให้เข้าใจ ทางข้างหน้าเป็นทางของเรา เราจะไม่มีวันทะเลาะกันแล้วแยกจากกันไป" 

เป๊ก "ความคิดคล้ายๆ กัน อยากให้เขาสัญญาว่าพยายามห่างเป๊กให้น้อยที่สุดแล้วกัน ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรร้ายแรงเกิดขึ้น ถ้าวันสุดท้ายเรายังอยู่ด้วยกัน ก็ขอให้ห่างกันน้อยที่สุดแล้วกัน"

วันเกิดเป๊กที่ผ่านมามีโมเมนต์สวีตอะไรบ้าง?

เป๊ก "ก็แอบไปฉลองกันเล็กๆ ที่เชียงใหม่ มีเวลาอยู่ด้วยกันแค่ 4-5 ชั่วโมง ตี 5 เป๊กก็ต้องออกมาแล้ว แต่มันเป็นเวลาน้อยนิดมหาศาล แค่นั้นมันก็โอเคแล้ว แฮปปี้แล้วครับ"

นิว "จริงๆ เราจะฉลองกันแบบเรียบง่ายที่กรุงเทพฯ แต่เป๊กมีเวลาพอดี เป๊กก็เลยไปรออยู่ที่เชียงใหม่ วันเกิดเป๊กปีนี้เราก็เลยไปฉลองกันที่แบรนด์นิวฟีลกู้ดเหมือนเดิม"

จดทะเบียนสมรสกันรึยัง?

นิว "เดี๋ยวรอดูฤกษ์อีกทีค่ะ ถามว่าจะใช้นางหรือนางสาวก็ยังไม่ได้คิดเลยค่ะ จะเปลี่ยนนามสกุลไหม ก็อยู่ที่ว่าเป๊กจะให้ใช้ไหม (ยิ้ม)"

มีเรือนหอแล้วรึยัง?

นิว "เรือนหอตอนนี้คือพี่เป๊กมีบ้านอยู่ที่ดาวคะนองแล้วก็มีคอนโด ส่วนเราก็มีบ้าน ซึ่งสามารถมูฟไปได้ทุกๆ ที่ เรายังไม่ได้คิดว่าตรงไหนคือเรือนหอ เพราะเราจะมุ่งทำงานเก็บตังค์สร้างเรือนหอทีเดียว แต่ก็มีไปดูๆ มาแล้ว"

วางแผนการทำงานในวงการไว้ยังไงบ้าง?

นิว "งานเพลงของนิวจิ๋วปีหน้าก็ยังมีอยู่ค่ะ ตอนนี้เราก็ยังไม่ได้คุยกันถึงเรื่องงดรับงาน มีแต่ให้ทำงานเยอะๆ"

เป๊ก "ก็ทำงานให้เต็มที่ให้ดีที่สุดครับ ช่วงอายุเรายังเป็นช่วงสร้างรากฐานในอนาคตก็ต้องทำงานเต็มที่ สร้างธุรกิจสร้างรายได้ให้กับครอบครัว".

นิว นภัสสร ควง เป๊ก เปรมณัช จัดงานฉลองมงคลสมรส พร้อมเอ่ยปากมีหนึ่งเรื่องที่อยากขอสามี 4 ธ.ค. 2560 18:37 5 ธ.ค. 2560 11:38 ไทยรัฐ