วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.โชว์เครื่องแบบพระราชทานใหม่ วันแรก คาดใน 3 เดือนเหมือนกันหมด

“จักรทิพย์” โชว์เครื่องแบบใหม่ที่ในหลวง ร.10 ทรงพระราชทาน เรียกว่าสี “สนว.01” เผยต่อไปนี้ตำรวจสีกากีเฉดเดียวกันทั้งประเทศ คาดใช้เวลาภายใน 3 เดือน

วันนี้ 4 ธ.ค.60 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า วันนี้ตนสวมเครื่องแบบข้าราชการตำรวจที่ตัดใหม่ ซึ่งเป็นสีผ้าเครื่องแบบข้าราชการตำรวจที่ถูกต้อง โดยใช้สีผ้าแบบเดียวกับผ้าที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงพระราชทาน เรียกว่าสี “สนว.01” ซึ่งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา ตร. พร้อมสวมเครื่องแบบสีใหม่แล้ว

ผบ.ตร. กล่าวว่า ในส่วนของข้าราชการตำรวจทั่วประเทศนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังหารือเกี่ยวกับแนวทางและงบประมาณในการตัดเย็บเครื่องแบบใหม่ โดยในส่วนชั้นประทวนนั้นมีงบประมาณจัดให้ประจำปีอยู่แล้ว

“เครื่องแบบที่ผมสวมใส่วันนี้ตัดเย็บด้วยผ้าสี สนว.01 ซึ่งเป็นสีเครื่องแบบตำรวจที่ถูกต้อง แตกต่างจากสีเดิมที่ใช้กันอยู่ ซึ่งเป็นสีกากีที่มีหลายเฉด ตอนนี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงทุกนายพร้อมเปลี่ยนแล้ว คาดว่าภายใน 3 เดือนหรือเร็วกว่านั้น หากร้านตัดชุดมีผ้าพอ ตำรวจทั่วประเทศจะเปลี่ยนมาสวมเครื่องแบบสีเดียวกันทั้งหมด” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว.

“จักรทิพย์” โชว์เครื่องแบบใหม่ที่ในหลวง ร.10 ทรงพระราชทาน เรียกว่าสี “สนว.01” เผยต่อไปนี้ตำรวจสีกากีเฉดเดียวกันทั้งประเทศ คาดใช้เวลาภายใน 3 เดือน 4 ธ.ค. 2560 17:16 4 ธ.ค. 2560 20:22 ไทยรัฐ