วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทย รายงานตัวสมาคมฯ ซ้อมเข้มรับปี 2018

นักตบลูกยางสาว เข้ารายงานตัวกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ "โค้ชด่วน" ระบุ ปีหน้าโปรแกรมเยอะมาก นักกีฬาต้องเข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย ป้องกันไม่ให้บาดเจ็บมากกว่าเดิม... 

วันที่ 4 ธ.ค. 60 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เรียกนักกีฬาวอลเลย์บอล ประเภททีมหญิง เข้ารายงานตัว ที่ชั้น 2 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย 

สำหรับนักกีฬาหญิงที่เข้ารายงานตัวมีจำนวน 13 คน จาก 23 คน โดยนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวให้โอวาท ซึ่งมีนักกีฬาวอลเลย์บอล รุ่นอายุไม่เกิน 17 และ 19 ปี ที่ผ่านการคัดตัวเข้าร่วมรับฟังกันพร้อมหน้า

ด้าน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชระเมธากุล กล่าวถึงโปรแกรมการแข่งขันในปี 2018 ให้นักกีฬาได้รับทราบ รวมไปถึง 2 นักกีฬาทีมชาติไทย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ ปลื้มจิตร์ ถินขาว มาเล่าประสบการณ์ และแนะนำวิธีการอยู่ร่วมกันให้กับน้องๆ ในรุ่น 17 ปี และ 19 ปี ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอีกด้วย 

"การที่เรียกนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อมเร็วขึ้น เนื่องจากเป็นแผนในการเตรียมสำหรับศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งอยู่ในกลุ่มหวังเหรียญ ประกอบกับการแข่งขันในปี 2018 มีรายการแข่งเยอะ และมาค่อนข้างเร็ว ซึ่งเริ่มในเดือนพฤษภาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนกันยายน ที่มีการแข่งขันรายการใหญ่ติดต่อกันอย่าง เอเชียนเกมส์, เอวีซี คัพ และ ชิงแชมป์โลก เพื่อให้นักกีฬาได้เข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย ป้องกันไม่ให้นักกีฬาบาดเจ็บมากกว่าเดิม ต้องขอบคุณสโมสรวอลเลย์บอลต่างๆ ที่ให้ความร่วมมือกับสมาคมฯ ในการส่งนักกีฬามาเก็บตัว ในช่วงนี้จะเป็นการฟื้นฟูร่างกายด้วยเวตเทรนนิ่ง ก่อนจะซ้อมเต็มรูปแบบหลังจบการแข่งขันลีกอาชีพ" โค้ชด่วน กล่าว

นักตบลูกยางสาว เข้ารายงานตัวกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ "โค้ชด่วน" ระบุ ปีหน้าโปรแกรมเยอะมาก นักกีฬาต้องเข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกาย ป้องกันไม่ให้บาดเจ็บมากกว่าเดิม... 4 ธ.ค. 2560 16:57 4 ธ.ค. 2560 17:09 ไทยรัฐ