วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อิ่มหรูไม่แพง! ส่อง 5 จานเด็ดห้องอาหารประมง ซีฟู้ดสดเสิร์ฟถึงมือคุณ!

อิ่มหรูไม่แพง! ส่อง 5 จานเด็ดห้องอาหารประมง ซีฟู้ดสดเสิร์ฟถึงมือคุณ!

  • Share:

แนะนำอาหารอร่อยเด็ดในหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คราวนี้เราขอนำเสนอห้องอาหารประมง ของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน เป็นร้านอาหารน้องใหม่ในหัวหินที่บริการซีฟู้ดสดๆ น้ำจิ้มสุดแซ่บ นอกจากอาหารไทยอร่อยแล้ว ยังมีอาหารจานหรูให้คุณได้ลิ้มลองด้วย

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสมาแวะเที่ยวหัวหิน เมืองตากอากาศบรรยากาศดี ทะเลสวย เงียบ สงบ ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน วันนี้มีโรงแรมน้องใหม่เพิ่งจะเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก แถมยังมีอาหารสุดเริดอย่าง ‘ห้องอาหารประมง’ รอต้อนรับคุณและครอบครัวด้วยเมนูแสนอร่อย วันนี้เราเลยเอาอาหารหรูจานเด็ดมารีวิวให้ชม

1. มอสซาเรลลาชีส บัลซามิกซอส

เริ่มต้นจากเมนูเรียกน้ำย่อย จานนี้คือ มอสซาเรลลาชีส เสิร์ฟคู่กับมะเขือเทศสด เบซิล และบัลซามิกซอส ชีสสดๆ นุ่มๆ เคี้ยวเพลิน ยิ่งทานคู่กับมะเขือเทศสด หวาน กรอบ เข้ากันเป็นที่สุด แถมได้กลิ่นหอมๆ จากใบเบซิลด้วย

2. สเต๊กปลา

จานหลักที่น่าสนใจของห้องอาหารประมง นี่เลย! สเต๊กปลาเนื้อแน่น ย่างจนสุกแบบพอดีๆ เนื้อนุ่มขาว ไม่เละจนเกินไป เชฟย่างปลามาดีมากๆ เสิร์ฟมากับคูสคูสที่ผัดกับเครื่องเทศสมุนไพรและเนย หอม รสชาติกลมกล่อม อิ่มอร่อยแบบสบายท้อง

3. สปาเกตตีขี้เมาทะเล

ส่วนใครที่ชอบจานเส้น ขอแนะนำเป็น สปาเกตตีขี้เมาทะเล เชฟปรุงมาอย่างจัดจ้านไม่ทิ้งลายอาหารไทย หอมใบกะเพราและได้ความเผ็ดร้อนจากพริกและพริกไทยสด ส่วนกุ้ง หมึก และหอยตัวโตที่ให้มาในจานก็สดมาก เนื้อเด้ง กรอบ อร่อย เต็มปากเต็มคำดีทีเดียว

4. สปาเกตตีคาโบนาร่า

แต่ถ้าไม่ชอบทานเผ็ด แนะนำให้เลือกสั่งเป็น สปาเกตตีคาโบนาร่า เสิร์ฟมากับชีสขูดฝอยที่แยกมาให้ 1 ถ้วยเลยทีเดียว ใครเป็นแฟนตัวยงของชีสก็ใส่ไปเลยเต็มๆ หอม มัน เค็ม เพิ่มรสชาติให้คาโบนาร่าจานนี้ยิ่งอร่อยเด็ดมากขึ้นไปอีกหลายเท่า

5. สตรอเบอร์รี่เชอร์เบต

ปิดท้ายด้วยของหวานล้างปากอย่างไอศกรีมสตรอเบอร์รี่เชอร์เบต เนื้อสตรอเบอร์รี่สดๆ ปั่นเป็นไอศกรีมรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ทานแล้วสดชื่น แถมราดซอสสูตรพิเศษของทางห้องอาหารประมง เป็นบัลซามิกผสมกับซอสผลไม้รสชาติแปลกใหม่ดี

นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดอื่นๆ อีกเพียบ มีทั้งกุ้งแม่น้ำเผา หมึกย่าง กั้งเผา ปูม้านึ่ง หมึกผัดไข่เค็ม สปาเกตตีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นต้น ตามมาดูเพิ่มอีกทางนี้เลย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้