วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตโค้ชประตูผีแดง เล่าเหตุการณ์ ‘เฟอร์กี้’ ล่า ‘เดเคอา’ เฝ้าเสา

อดีตโค้ชนายทวารทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเล่าเรื่องราวความหลังตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พยายามคว้าตัว ดาบิด เดเคอา มาเฝ้าเสา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า เอริค สตีล อดีตโค้ชผู้รักษาประตูทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาย้อนความหลังว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อยากได้ ดาบิด เดเคอา มาร่วมทีมมากขนาดไหน

หลังจากที่ ปีเตอร์ ชไมเคิล อำลาทีมไป ยังไม่มีใครทำผลงานได้เทียบเท่ากับที่ “ยักษ์เดนส์” เคยทำไว้ได้เลย จนกระทั่งการเข้ามาของ เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์ แต่พอถึงเวลาที่โกลชาวดัตช์ต้องแขวนถุงมือ ยูไนเต็ดก็เจอปัญหาเดียวกัน แต่สุดท้ายก็ได้ เดเคอา มาร่วมทีมในปี 2011

สตีล กล่าวว่า “ผมจำได้ว่า เฟอร์กี้ พลาดคุมทีมยูไนเต็ดแค่ 2 แมตช์ คือเกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี ในปี 2000 เพื่อไปงานแต่งงานลูกชาย ส่วนเวลาอื่นน่ะเหรอ? เขาเช็กฟอร์มของ เดเคอา น่ะสิ ผมมาอยู่กับยูไนเต็ดในปี 2008 และในช่วงเวลานั้นเราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับวันที่ ฟาน เดอ ซาร์ จะรีไทร์ ผมเชื่อว่า เดเคอา วัย 18 ปี เป็นคนที่เหมาะสมจะมาแทนที่เขา ผมโชว์วิดีโอ 3 นาที ให้เฟอร์กี้ดู แล้วจากนั้นเราก็ไปดูเขาเล่นให้ แอตเลติโก มาดริด ที่บาเลนเซีย ในคืนที่ยูไนเต็ดแข่งกับ สคันธอร์ป ในถ้วยลีก คัพ เฟอร์กี้รู้ว่าเขาคือการเซ็นสัญญาที่ถูกต้องภายใน 65 นาทีเท่านั้น เดเคอา โชว์ความนิ่ง ความตั้งอกตั้งใจ และการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม มันเป็นการตัดสินใจอย่างกล้าหาญที่จะจ่ายเงิน 17 ล้านปอนด์ให้กับผู้รักษาประตูวัย 19 ปี เฟอร์กี้เคยอดทนกับนักเตะที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตูมาก่อน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาทำมันสำหรับผู้รักษาประตู”

อดีตโค้ชนายทวารทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเล่าเรื่องราวความหลังตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พยายามคว้าตัว ดาบิด เดเคอา มาเฝ้าเสา... 4 ธ.ค. 2560 16:06 4 ธ.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ