วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขอ ครม.'ประยุทธ์ 5' ยึดพระบรมราโชบาย 'ร.10' ทำงานเพื่อชาติ-ปชช.

นายกฯ กำชับ รมต.ยึดพระบรมราโชบาย "รัชกาลที่ 10" สั่งลงพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศ สร้างเชื่อมั่นประชาชน-เอกชน พบปัญหาต้องเร่งแจง

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในการประชุม  ครม. นายกฯ แสดงความยินดีกับ ครม.ชุดใหม่ พร้อมมอบนโยบายให้รัฐมนตรีใหม่และเก่าให้ยึดพระราโชบายของในหลวง รัชกาลที่ 10 ให้ตั้งใจอุทิศตนทำงานเพื่อชาติและประชาชน ให้ตระหนักเสมอว่าประชาชนต้องการความสุขความมั่นใจและความปลอดภัย ในการทำงานให้ใช้สติปัญญาและกำลังใจที่ได้มาขับเคลื่อนการทำงาน สำหรับแนวทางการทำงานให้ยึดความซื่อสัตย์สุจริต ความโปร่งใสเป็นสำคัญ ทำงานแบบบูรณาการ นายกฯ ยังสั่งการรัฐมนตรีแต่ละกระทรวง นอกจากจะศึกษางานในกระทรวงตัวเองรับผิดชอบแล้ว ต้องศึกษางานกระทรวงอื่นด้วยเพื่อให้การทำงานร่วมกันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า นายกฯ ยังสั่งการให้ รมต.ไปดูของขวัญปีใหม่ที่รัฐบาลจะมอบให้ประชาชน โดยให้ไปศึกษาแนวทาง 2 ปีที่ผ่านมาว่าจะดำเนินการอย่างไร ส่วนของขวัญปีใหม่ที่จะมอบให้ระหว่างกัน นายกฯ ให้พิจารณาสินค้าเกษตรของไทยที่เกษตรกรจัดทำ เช่น เรื่องข้าว สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ไปดูการทำแพ็กเกจจิ้ง ถ้าทำแล้วนายกฯ ขอจอง 300 กล่อง เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ นายกฯ ยังสั่งการรัฐมนตรีลงพื้นที่ให้ครอบคลุมทุกภาค ทุกพื้นที่ในประเทศ ลงไปพูดคุยกับประชาชน เอกชนเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความเข้าใจอธิบายปัญหา รับฟังปัญหา แล้วนำมาแก้ไข โดยเฉพาะต้องติดตามข่าวสารจากโซเชียลมีเดียถ้าเกิดปัญหาขอให้ รมต.รีบชี้แจงไม่ให้ปัญหากว้างขึ้น รวมทั้งติดตามเรื่องที่สังคมให้ความสนใจรีบทำความเข้าใจเน้นประชาสัมพันธ์.

นายกฯ กำชับ รมต.ยึดพระบรมราโชบาย "รัชกาลที่ 10" สั่งลงพื้นที่ครอบคลุมทั่วประเทศ สร้างเชื่อมั่นประชาชน-เอกชน พบปัญหาต้องเร่งแจง 4 ธ.ค. 2560 15:05 4 ธ.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ