วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดความรัก 'หญิงแม้น-ซัน' จากเพื่อนอาสานั่งรถ12ชม. จนกลายเป็นคู่ชีวิต

โดย HELLO! Thailand

เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว นับเป็นก้าวแรกของในชีวิตคู่ของ คุณหญิงแม้น-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล และ คุณซัน-ต่อสวัสดิ์ สวัสดิ์-ชูโต หนุ่มสาวสังคมยุคใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตต่างกันและลงเอยกันด้วยพลังของความรักความเข้าใจ โดยหลังจากผ่านพ้นวันครบรอบการใช้ชีวิตคู่ครบ 1 ปี ทั้งคู่ก็พร้อมเปิดใจกับ HELLO! ถึงเรื่องราวความรัก ความสุข และชีวิตที่เปลี่ยนไป ในแบบฉบับคู่รักสายลุยให้เราฟังอย่างสนุกสนานในบ้านหลังงาม ที่กำลังค่อยๆ ต่อเติม พร้อมเติบโตไปพร้อมกับพวกเขา


จากคนคุ้นหน้าแต่ไม่คุ้นเคยกัน ก็มีเหตุให้ต้องใช้เวลาด้วยกัน เมื่อคุณ ซัน-ต่อสวัสดิ์ สวัสดิ์-ชูโต ช่างภาพวิดีโอฝีมือเยี่ยม ของโรงแรมศรีพันวา ทำงานเสร็จสิ้นตามภารกิจและตั้งใจจะขับรถกระบะจากภูเก็ตกลับไปกรุงเทพฯ แต่จู่ๆ ก็มีเพื่อนร่วมทางอาสานั่งรถไปเป็นเพื่อนระยะทางยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง ทั้งที่ในตอนนั้น คุณหญิงแม้น-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล เจ้าสาวในอนาคตของเขา ก็มีตั๋วเครื่องบิน กลับเรียบร้อยแล้ว นั่นคือจุดเริ่มต้นความรักของทั้งคู่

“ผมเคยได้ยินชื่อ ‘หญิงแม้น’ มาก่อน แต่ไม่ได้เป็นคนตามข่าวสังคมอยู่แล้ว เห็นเขามากับแก๊งเพื่อนผู้หญิง ท่าทางเป็นหัวโจกแก่นซ่าแต่ก็ดูเฟรนด์ลี่ เข้ากับคนง่าย ตอนแรกคิดว่าเขาพูดเล่นที่จะนั่งรถเป็นเพื่อน เพราะคุยกันล่วงหน้าก่อนเดินทางแค่วันเดียว”


"รู้สึกเป็นห่วงและเห็นใจ" คุณหญิงแม้น ธิดาคนโตของ พลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคลกับหม่อมอัญชลี ยุคล ณ อยุธยา บอกเหตุผลที่ขอสละไฟลต์บินและมาเป็นเพื่อนร่วมทางคุณซันอย่างตรงไปตรงมา

“วันนั้นก็คุยกันเรื่องทั่วไป แต่พี่ซันจะมีคำถามแบบ ที่หนุ่มๆ คนอื่นเขาไม่ถามกัน อย่างเช่น มีเป้าหมายอะไรในชีวิต เจอคำถามนี้หนูก็ตอบยาว เล่านู่นนี่ในเรื่องที่ปกติจะไม่พูด พอถึงกรุงเทพฯ ลงจากรถปุ๊บ หนูส่งเมสเสจไปหาเพื่อนว่าหนูรู้สึกแปลกไปกับพี่ซันนะ ยังไม่ได้ชอบหรืออะไร แต่รู้สึกว่า อยากจะรู้จักเขามากขึ้นมั้งคะ” คุณหญิงแม้นเอ่ย

ในการเดินทางครั้งแรกด้วยกันนั้น คุณหญิงแม้น เสริมว่าไม่ใช่การเดินทางกับคนแปลกหน้าซะทีเดียว เพราะจริงๆ เคยเจอคุณซันหลายครั้งในศรีพันวา จะเห็นฝ่ายชายเดินไปเดินมาถ่ายวิดีโอตลอด และมีปาร์ตี้กันบ้างในฐานะที่คุณซันเป็นญาติของคุณปลาวาฬ-วรสิทธิ อิสสระ รุ่นพี่ของเธอ “ภาพที่หนูจำได้คือ พี่เขาดูเหมือนพระ” เล่าถึงตรงนี้คุณหญิงแม้นถึงกับหัวเราะร่วน “คือ เขาโกนผม ก็นึกในใจว่าเอ๊ะ…เพิ่งสึกมาหรือเปล่า”  

ทั้งคู่มีโอกาสเจอกันบ่อยขึ้นจากการนัดหมายของเพื่อนฝูงที่เป็นกลุ่มเดียวกัน การสนทนาที่ถูกคอกัน ทำให้วันหนึ่งคุณซันชวนคุณหญิงแม้นไปทำงานด้วย นั่นเป็นครั้งแรกที่เธอซ้อนมอเตอร์ไซค์ และเป็นการเผยมุมอ่อนโยนของหญิงสาวให้เขาได้เห็นอีกด้วย 

“ตอนนั้นพี่ซันมีโปรเจกต์ทำสารคดีเผยแผ่ธรรมะ พี่เขาชวนหนูซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปสัมภาษณ์คนที่สัญจรไปมาและทำมาหากินอยู่บนถนน จู่ๆ ก็มีเสียงแตรรถบีบไล่มอเตอร์ไซค์พี่ซัน เสียงมันดังมากจนหนูตกใจแทบร้องไห้เลย เราเคยอยู่แต่ในรถ เคยบีบแตร แต่ไม่เคยรู้เลยว่าเสียงมันดังขนาดนั้น ทำให้ได้เห็นหลายชีวิตในหลากมุมที่หนูยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน ตั้งแต่นั้นมาหนูขับรถระวังมอเตอร์ไซค์มากขึ้น พยายามไม่บีบแตร รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรามากขึ้น"

 “ผมประทับใจเขาจากวันนั้นเลยครับ ชอบที่เขาเป็นคนลุยๆ คือคิดว่า ถ้ายอมซ้อนมอเตอร์ไซค์ได้ ก็คงคบกันได้นะ” เขาเล่ายิ้มๆ “จากวันนั้นอีกเดือนนึงเราก็เริ่มคบกัน”ติดตามเรื่องราวความรักของทั้งคู่เพิ่มเติมได้ที่ http://hellomagazinethailand.com/Celebrity/HELLOLifeisbeautiful/Love-Ying-Mann-and-Sun-Torsawad 

หรืออ่านฉบับเต็มได้ใน HELLO! ปีที่ 12 ฉบับที่ 24 วางแผงแล้ววันนี้

เปิดใจที่มาความรักของสาวสังคมมาดมั่นและหนุ่มอาร์ตผู้ใช้ธรรมะนำชีวิต โดย : Hello Magazine Thailand 4 ธ.ค. 2560 14:34 6 ธ.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ