วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จันจิ เมินเม้าท์ มาริโอ้ แซ่บกับ ใหม่ เชื่อใจคนของตัวเองไม่มีนอกลู่นอกทาง

กลายเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัวแล้วสำหรับนางเอกสาว จันจิ–จันจิรา จันทรพิทักษ์ชัย ล่าสุดเจอ จันจิ มาเดินสายโปรโมตละครเรื่อง “ใครว่าพ่ออยู่ไกลเรา” ทางช่อง 5 ที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เลยคว้าตัวมาอัพเดตทั้งเรื่องงานและความรัก ซึ่งจันจิ เผยว่า “ตอนนี้อิสระแล้ว หมดสัญญากับทางเวิร์คพอยท์แล้วค่ะ ตอนนี้เป็นฟรีแลนซ์ไปก่อนค่ะ ก็ให้พี่ที่รู้จักช่วยตัดสินใจในเรื่องการรับงาน ยังไม่ได้คิดว่าจะต้องไปสังกัดค่ายไหนค่ะ”

เลยมาประเดิมละครเรื่องนี้กับทางช่อง 5 ก่อน? “ใช่ค่ะ เป็นละครเทิดพระเกียรติ “ใครว่าพ่ออยู่ ไกลเรา” ก็มีจันจิ กับพี่เติ้ล-ธนพล ซึ่งเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับพี่เติ้ลด้วยค่ะ เค้าก็เป็นมืออาชีพค่ะ”

มีละครเรื่องอื่นมั้ย? “ยังค่ะ ก็มีติดต่อมาแต่จันจิติดเรียนปริญญาโท วันเสาร์ อาทิตย์ เลยเอาไว้ก่อน เพราะเรียนหนัก”

คนจับจ้องว่ามาริโอ้จะชวนไปช่อง 3มั้ย? “พี่โอ้ไม่ได้ยุ่งอะไรอยู่แล้ว จันจิเลือกเส้นทางเอง”

กังวลใจมั้ยกับการไม่มีสังกัด? “ก็กังวลแหละ มันอาจไม่ได้ราบรื่น เราก็ต้องลองไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้โอกาสแสดงศักยภาพตัวเอง ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้ โอกาสจันจิ”

มีข่าวอักษรย่อพระเอกจูงมือนางเอกเข้าโรงแรม หลายคนก็มองว่าหมายถึงมาริโอ้กับใหม่–ดาวิกาในเรื่อง “บ่วงบรรจถรณ์” “ก็มีแซวๆขำๆ ตัวเค้าก็ชิลด์นะ ไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ เค้าบอกว่าน่าจะรู้ว่าเป็นการโปรโมตละคร”

ทำให้เราหวั่นไหวมั้ย มีข่าวอักษรย่อออกมา? “อ่านตอนแรกก็มีตกใจนะ แต่ว่าพอวิเคราะห์ไปว่ามีละครพอดี มันลิงค์กันกับการขึ้นเตียงพอดี มันเกี่ยวข้องกับเรื่องของเค้า ก็คิดว่าช่างเถอะมันไม่มีอะไรหรอก”

มีงอนอะไรเค้ามั้ย? “ไม่มีค่ะ เรารู้สึกว่าแม้แต่ข่าวของเราเองก็ยังเกินความจริง เราอ่านก็ต้องกลั่นกรองด้วยตัวเอง”

คนอาจโยงว่าเค้าเคยมีข่าวด้วยกันมาก่อน? “ก็คงจะจิ้นได้ เพราะในเรื่องมันดูหวาน เคมีเข้ากันขนาด นั้นเป็นใครก็ต้องจินตนาการ ถามว่าดูละครเรื่องนี้มั้ย ก็ดูค่ะ เพราะระหว่างถ่ายทำก็เห็นเค้าซ้อม เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก แล้วหนูรู้สึกว่าเค้าทำออกมาได้ดีมาก นักแสดงทำออกมาได้ดี ก็รู้สึกตื่นเต้นมากกว่า เวลามีฉากอะไรก็ตื่นเต้น ไม่มีหึงนะคะ รู้ว่ามันคือการแสดง ตัวจันจิเล่นละครก็ต้องมีฉากอย่างนี้บ้าง ก็เลยรู้สึกว่าจะไปอะไรทำไมกัน มันคือการทำงาน ถ้าเราไม่ทำจะมีงานออกมาได้ยังไง ก็เชื่อใจค่ะ”

เค้าไม่ค่อยมีข่าวกับสาวๆ? “ใช่ค่ะ เค้าเป็นคนแมนๆ อยู่กับเพื่อนผู้ชาย อยู่กับรถกับของที่ชอบ ไม่ได้ไปเที่ยวสังสรรค์ เราก็รู้ว่าเค้ามีชีวิตส่วนตัวสูง ไม่ได้ไปทำอะไรที่จะให้ตัวเองเสียหาย”.

กลายเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัวแล้วสำหรับนางเอกสาว จันจิ–จันจิรา จันทรพิทักษ์ชัย ล่าสุดเจอ จันจิ เลยคว้าตัวมาอัพเดตทั้งเรื่องงานและความรัก 4 ธ.ค. 2560 13:59 4 ธ.ค. 2560 14:00 ไทยรัฐ