วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“Police Mind สน.บางรัก ให้บริการตัดผมฟรี”

ด้วย สน.บางรัก ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก, พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.ศาสตรา อ่อนรัศมี รอง ผกก.สส. ได้ริเริ่มโครงการ “Police Mind ตัดผมให้น้อง” โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก จะเป็นช่างตัดผมให้แก่เยาวชน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เริ่มแรกนั้น เพื่อเข้าไปบริการตัดผมและประชาสัมพันธ์การป้องกันยาเสพติดให้แก่เยาวชนภายในโรงเรียนต่างๆ ต่อมาเห็นว่าได้รับการตอบรับโครงการนี้เป็นอย่างดี จึงได้เริ่มขยายไปยังพื้นที่ชุมชนและแหล่งชุมชนในเขตรับผิดชอบ เพื่อเข้าไปรับรู้รับทราบปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดในชุมชน และนำมาวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวให้ตรงกับสาเหตุ ประกอบกับได้สอดแทรกการให้ความรู้ในการป้องกันตนเองจากอาชญากร และการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่นั้นๆ โดยการบูรณาการทั้งฝ่ายป้องกันปราบปรามและฝ่ายสืบสวน อันเป็นการแสวงหาแนวร่วมภายในชุมชนนั้นๆ ด้วย

นอกจากนี้ทาง สน.บางรัก ยังได้ร่วมกิจกรรมกับ โรงเรียนสารพัดช่างสี่พระยา เพื่อลงพื้นที่ให้บริการตัดผมยังสถานีรถไฟหัวลำโพง บริเวณชานชาลาที่ ๑๒ เป็นประจำเพื่อให้บริการแก่ประชาชนและนักเรียนที่เข้ามาใช้บริการสถานีรถไฟ จากการสอบถาม นายสานนท์ มะนาวหวาน อาจารย์โรงเรียนสารพัดช่างสี่พระยา ให้ทรรศนะว่าได้นำนักเรียนที่โรงเรียนมาให้บริการตัดผมแก่ประชาชนมาเป็นเวลานานแล้ว และเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาเรียนตัดผม และนำเอาความรู้ไปจัดทำโครงการให้บริการในพื้นที่ ซึ่งเป็นการปรับรูปแบบการให้บริการแก่ประชาชน และยินดีให้การสนับสนุนโครงการนี้

ด้วย สน.บางรัก ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางรัก, พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.ศาสตรา อ่อนรัศมี รอง ผกก.สส. ได้ริเริ่มโครงการ “Police Mind ตัดผมให้น้อง”... 4 ธ.ค. 2560 11:42 4 ธ.ค. 2560 13:30 ไทยรัฐ