วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องท็อปฟอร์ม! ‘พี่เบคส์’ ชี้ ไม่มีหมูให้สิงโตเคี้ยวเล่นในบอลโลก

อดีตกัปตันทัพสิงโตคำรามสะกิดรุ่นน้องร่วมชาติ ห้ามประมาทสองทีมร่วมสายอย่าง ตูนิเซีย และปานามา ในศึกฟุตบอลโลกโดยเด็ดขาด แม้จะมีอันดับโลกที่ห่างกันอยู่หลายขุมก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค.ว่า เดวิด เบคแคม อดีตมิดฟิลด์กัปตันทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเตือนรุ่นน้องว่าห้ามประมาทคู่แข่ง ในศึกฟุตบอลโลก 2018 อย่างเด็ดขาด

โดยพลพรรคสิงโตคำราม รอบแรกถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับ ตูนิเซีย, ปานามา และเบลเยียม และจะลงสนามนัดแรกในวันที่ 18 มิถุนายน พบกับ ตูนิเซีย ที่โวลโกกราด

ซึ่งล่าสุด อดีตมิดฟิลด์เท้าชั่งทองวัย 42 ปี ได้ออกมาสะกิดรุ่นน้องว่า แม้สองทีมคู่แข่งร่วมสายจะค่อนข้างห่างชั้น แต่ก็ห้ามออกอาการประมาทโดยเด็ดขาด หากไม่อยากมานั่งเสียใจในภายหลัง

“เมื่อคุณเข้าร่วมฟุตบอลโลก ไม่ว่าจะเจอกับทีมใดก็ไม่ใช่งานง่ายทั้งนั้น อาจจะฟังดูเป็นคำพูดที่น่าเบื่อนะ แต่มันคือเรื่องจริง เพราะเมื่อคุณมาถึงจุดนี้แล้ว ทุกเกมมีความสำคัญมาก และผมเชื่อว่าคงไม่มีปล่อยผ่านมันไปง่ายๆ หรอก”

อดีตกัปตันทัพสิงโตคำรามสะกิดรุ่นน้องร่วมชาติ ห้ามประมาทสองทีมร่วมสายอย่าง ตูนิเซีย และ ปานามา ในศึกฟุตบอลโลกโดยเด็ดขาด แม้จะมีอันดับโลกที่ห่างกันอยู่หลายขุมก็ตาม... 4 ธ.ค. 2560 09:17 4 ธ.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ