วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 05/12/60

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 05/12/60

  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร ในการนี้ ธัญญารัตน์ เอื้อมเสถียรพร เข้ารับพระราชทานปริญญาอักษรศาสตรบัณฑิต เอกภาษาเกาหลี ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อวันก่อน. - ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจาก ม.รัตนบัณฑิต ในการนี้ ดร.ถิรชัย วุฒิธรรม เข้ารับพระราชทาน The RBAC Distinguished Professional Award ณ หอประชุมกองทัพเรือ เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ตรงกับวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และตรงกับ วันดินโลก ฉบับประจำ วันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2560

ด้วยพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท รับพระราชทานโฉนดที่ดิน ในพระปรมาภิไธย จาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อใช้ในกิจการของทางราชการ โดยในจำนวนนี้มี โฉนดที่ดินบริเวณ คลอง 6 ธัญบุรี จำนวน 300 ไร่ เพื่อใช้ในการรองรับ การย้ายสวนสัตว์ดุสิตหรือสวนสัตว์เขาดิน...เนื่องจากปัจจุบันมีความคับแคบทั้งยังอยู่บริเวณใจกลาง เขตพระราชฐานพระราชวังดุสิต...สวนสัตว์ดุสิต เดิมเป็นพระราชอุทยานส่วนพระองค์ใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่เมื่อ พ.ศ.2438 จนในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ปี พ.ศ.2481 จอมพล ป.พิบูลสงคราม ขอพระราชทานสวนดุสิตมาจัดตั้งเป็นสวนสัตว์และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนเพิ่มเติมจาก สวนลุมพินี และมีการตั้งชื่อ สวนสัตว์ดุสิต เมื่อ พ.ศ.2491 โดยตั้ง องค์การสวนสัตว์ มาบริหารงานจนถึงปัจจุบัน

เชื่อมสัมพันธ์ สมเด็จพิชัยเสนาเตียบัน นายกสมาคมมิตรภาพกัมพูชา-ไทย จัดการประชุมใหญ่ประจำปีของคณะกรรมการสมาคม โดยมี พล.อ.วิชิต ยาทิพย์, สุภชัย วีระภุชงค์ และ ณัฏฐ วุฒิ โพธิสาโร มาร่วมประชุมด้วย ที่วิมานสันติภาพ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา วันก่อน.

การเมือง จะลับ ลวง พราง กันอีกกี่ตลบ....เมื่อประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ มีชัย ฤชุพันธุ์ อ้างร้อนใจที่ยัง ไม่ปลดล็อกการเมือง...ชี้การปลดล็อกไม่จำเป็นต้องรอให้ กฎหมายลูกประกาศใช้ครบทุกฉบับ....ท่ามกลางกรอบเวลาที่พรรคการเมืองต้อง อัพเดตรายชื่อสมาชิกพรรค ภายใน 90 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 5 ธ.ค.นี้...โยนเผือกร้อนให้ คสช. แก้ปัญหาเอาเอง...วัดบารมีอำนาจระหว่าง รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย กับ อำนาจพิเศษตามมาตรา 44...ใครจะเหนือกว่าใคร

วิวาห์ชื่นมื่น ประจวบ ไชยสาส์น อดีต รมว.สาธารณสุข เป็นประธานในงานวิวาห์ระหว่าง นภัสรา บุตรี พลพจน์-นวลจันทร์ มีมาก กับ ฐากร มกรพงศ์ บุตร วินยา มกรพงศ์-เฮจง นาม ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมอวยพร ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ วันก่อน.

รัฐธรรมนูญใหม่ ฉบับลับ ลวง พราง กำลังจะพ่นพิษ...โดยอาศัยกลไกกฎหมาย ลูกประกอบรัฐธรรมนูญ...การเลือกตั้ง จะเลื่อนหรือไม่เลื่อน เป็นอีกเรื่อง...แต่ที่ บทบัญญัติรัฐธรรมนูญ ขัดกับ หลักประชาธิปไตยสากล...อาทิ การลงคะแนนเลือกตั้ง แบบสัดส่วนผสม...ดับฝันชาวบ้าน ตั้งใจจะเลือกพรรคการเมืองพรรคใหญ่เพียงพรรคเดียวเข้ามาบริหารประเทศ...เมื่อเอา คะแนนเขต มาตัดสินจำนวน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ...ชาวบ้านเลือก พรรค ก. แต่ต้องเอาคะแนนที่เกินสัดส่วนไปเทให้ พรรค ข. ไปฉิบ....เลือกพรรคที่ใช่แต่ไม่ได้พรรคที่ชอบ พับผ่า

สามสิบปีแล้ว วิวัฒน์-ชมพูนุท เตชะไพบูลย์ จัดงานฉลอง ครบรอบแต่งงาน 30 ปี โดยมีพล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช, จิรยง อนุมานราชธน, ซูซาน เตชะไพบูลย์ และ ปริญญา-จันทิรา ธรรมวัฒนะ มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาคีส์ ควีนส์ปาร์ค วันก่อน.

ดังนั้น เนื้อหารัฐธรรมนูญที่คลอดโดย กรธ. ชุด มีชัย ฤชุพันธุ์ จะส่งผลทันทีกับ การเมืองและการบริหารปกครองประเทศ...ได้ รัฐสภาเสียงแตก...ได้ รัฐบาลผสมสารพัดชนิด....และได้ วิกฤติการเมืองรอบใหม่ ใหญ่กว่าเดิมยาวไป....ประชาชนมีสิทธิ์ไหมครับ

ต้องแสดงความยินดีกับ กรุงเทพ-มหานคร หลังจากที่ มาสเตอร์การ์ด มอบโล่ให้ กทม. ในฐานะเมืองที่มีผู้มาเยือนมากที่สุดในโลก...ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 จากผลสำรวจสุดยอดจุดหมายปลายทาง...เข้าทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กำชับให้กวดขันเรื่องความปลอดภัยและป้องกันการเอารัดเอาเปรียบ ที่จะกระทบกับความรู้สึกของนักท่องเที่ยว...ให้ กรุงเทพฯเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว ที่ใกล้จะครบจำนวน20 ล้านคน ในเวลาอันใกล้นี้ เมืองไทยยังมีดีอีกเยอะ

น่าซื้อจัง ลักขณา เชาว์วิศิษฐ และ ภารดี วงษ์สวัสดิ์ เปิดร้าน “10 ดีมัวส์” สโตร์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของใช้สำหรับแม่และเด็กจากญี่ปุ่น โดยมี ชูจิ ชิมิซึ, เชน สุวิกะปกรณ์กุล, สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ และ เพ็ญพรรณ เชาว์วิศิษฐ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี วันก่อน.

ข่าวประชาสัมพันธ์ การบินไทย แจ้งข่าวดี สำหรับปีใหม่ปีนี้ การบินไทยชวนมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนพิเศษ THAI Gift Voucher ใช้แทนเงินสดในการชำระค่าตั๋วเครื่องบินสายการบินไทยทุกเส้นทาง...แพ็กเกจ ธันวาพาพ่อเที่ยว เชียงใหม่ กระบี่ ภูเก็ต 2,500 บาทต่อที่นั่งในชั้นธรรมดา และชั้นพิเศษเพียง 2,900 บาทเท่านั้น เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร...งานหัตถกรรมของขวัญของที่ระลึก ครั้งที่ 27 วันนี้ถึง 10 ธ.ค. ได้รับเกียรติจาก ปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สุรพล ชามาตย์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม และ ศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.เชียงใหม่ เปิดงานไปเป็นที่เรียบร้อย เหมาะที่จะหาซื้อของขวัญของที่ระลึกในเทศกาลปีใหม่ ผลิตภัณฑ์ไม้ เซรามิก เครื่องประดับ เสื้อผ้าจากร้านค้ากว่า 400 ร้าน ที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ถ.ทุ่งโฮเต็ล อ.เมือง จ.เชียงใหม่...สถาบันวิทยสิริเมธี สถาบันอุดมศึกษาเน้นด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ด้านวิจัย รับสมัครนิสิตเข้าศึกษาระดับปริญญาโทและเอก ประจำปี 2561-2562 หลักสูตรนานาชาติ จำนวน 4 สาขา ได้แก่ สาขาวิชาวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมวัสดุ สาขาวิศวกรรมเคมี สาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมโมเลกุล สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-3301-4116 รับสมัครจนถึง 31 ม.ค. 2561...เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. มอบทุนการศึกษา ปตท.ประจำปี 2560 ส่งเสริมเยาวชนไทยที่มีความประพฤติดี เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 21 ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษาจำนวน 2,876 ทุน มูลค่ากว่า 11 ล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อยที่ ปตท.สำนักงานใหญ่ เมื่อวันก่อน...หนังสือ ประชาคมท้องถิ่น พาเข้าชมพระเมรุมาศและนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ...AutoVision & Travel แนะนำ All New MAZDA CX-5 เป็นที่สุดในทุกบทบาท...

ครบวงจร จอห์น ลี เปิดตัว จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ โครงการที่ผนวกเอาที่พักอาศัยพร้อมการดูแลสุขภาพและไลฟ์สไตล์ครบวงจรแห่งแรกของไทย โดยมี เศรษฐา ศิระฉายา, อรัญญา นามวงศ์ และ มยุรา เศวตศิลา มาร่วมงานด้วย ที่โครงการ วันก่อน.

แจ้งล่วงหน้า วันที่ 9 ธ.ค. เวลา 18.00 น. พ.ต.ท.วัชรพงษ์ ธรรมวงศ์ สว.สภ.เมืองพิษณุโลก ขอเชิญเพื่อนนักเรียนนายร้อยอบรม รุ่น 599 พบปะสังสรรค์ ที่โรงเรียนทรัพย์ไพรวัลย์รีสอร์ท อ.วังทอง จ.พิษณุโลก...13 ธ.ค. เวลา 18.00 น. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เปิดงาน Beautiful Bangkok by Magnolias @ Ratchaprasong การแสดงแสงสี 3 มิติบนตึกสูง 60 ชั้น ครั้งแรกในประเทศไทย โดยศิลปินชื่อดังระดับโลก ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ที่ HEAVEN Bangkok ชั้น 18 เซ็นทรัลเวิลด์

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้