วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง!! เผยตัวเลขโบนัสทัพสิงโต หากผยองเดชคว้าแชมป์บอลโลก 2018

สื่อดังเมืองผู้ดีเปิดเผยตัวเลขเงินโบนัสหาก "สิงโตคำราม" อังกฤษ ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า ทัพสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ เตรียมรับโบนัส 5 ล้านปอนด์หากพวกเขาผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียได้สำเร็จ

ตามรายงานจากซันสปอร์ตสื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่าทัพสิงโตคำรามกำลังอยู่ในการเจรจาเรื่องโบนัสกับทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษหากพวกเขาประสบความสำเร็จที่รัสเซียซัมเมอร์หน้า

และล่าสุดก็มีการเปิดเผยมาว่า โบนัสที่อังกฤษจะได้รับหากคว้าแชมป์บอลโลกจะอยู่ที่ราวๆ 5 ล้านปอนด์ ซึ่งหมายความว่านักเตะในทีมทั้ง 23 คนจะแบ่งกันไปคนละประมาณ 215,000 ปอนด์

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้แชมป์บอลโลกแต่ก็จะได้โบนัสตามรอบที่ผ่านเข้าไป อย่างเช่นผ่านเข้าไปเล่นรอบน็อกเอาต์ก็จะได้โบนัสรวมกันทั้งทีมที่ 1 ล้านปอนด์ และหากผ่านเข้ารอบควอเตอร์ไฟนอล หรือรอบรองชนะเลิศ ก็จะได้โบนัสเพิ่มจากเดิมจนกว่าพวกเขาจะได้แชมป์ซึ่งรวมทั้งหมดจะได้ 5 ล้านปอนด์

แต่ถึงกระนั้นก็มีข้อแม้ว่าหากทัพสิงโตคำรามร่วงแบ่งกลุ่ม ไม่สามารถผ่านรอบน็อกเอาต์ได้ พวกเขาก็จะไม่ได้โบนัสแม้แต่เพนนีเดียว

ส่วนในรายของ เกเรธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ จากรายงานเปิดเผยว่าตัวเขาได้รับโบนัสไปก่อนหน้านี้แล้วที่ 250,000 ปอนด์จากการพาทีมชาติอังกฤษไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ และเขาจะได้เพิ่มอีก 1 ล้านปอนด์หากพาทัพสิงโตคำรามคว้าแชมป์บอลโลกได้สำเร็จ

สื่อดังเมืองผู้ดีเปิดเผยตัวเลขเงินโบนัสหาก "สิงโตคำราม" อังกฤษ ผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 2018 ที่ประเทศรัสเซีย... 4 ธ.ค. 2560 06:20 5 ธ.ค. 2560 23:38 ไทยรัฐ