วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีชี้ชะตา!! 'เป๊ป' พาเรือใบทาบประวัติศาสตร์ลูกหนังเมืองผู้ดี

ชั่วโมงนี้ต้องยกให้เขาจริงๆสำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังพาทีมทาบประวัติศาสตร์ลูกหนังเมืองผู้ดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือชาวสเปนประกาศศักดาในวงการลูกหนังอีกครั้ง หลังพา "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทาบประวัติศาสตร์ลูกหนังเกาะอังกฤษ ด้วยการพาทีมเอาชนะในลีกสูงสุดติดต่อกันยาวนานที่สุด

"เรือใบสีฟ้า" เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แบบหืดจับ 2-1 จากประตูชัยของ ดาบิด ซิลบา ในช่วงท้ายเกม และนั่นทำให้พวกเขาเก็บชัยในลีก 13 เกมติดต่อกัน

โดย "อ็อพต้า" เจ้าพ่อสถิติชื่อดังเปิดเผยข้อมูลว่า "เรือใบสีฟ้า" เก็บชัยในลีก 13 เกมติดต่อกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีกสูงสุดเมืองผู้ดี เทียบเท่ากับ ซันเดอร์แลนด์, เปรสตัน ที่เคยทำไว้ในฤดูกาล 1891-92, อาร์เซนอล ในฤดูกาล 2001-02 และ เชลซี ในฤดูกาล 2016-17

ซึ่งนั่นหมายความว่าในเกมพรีเมียร์ลีกนัดต่อไปที่จะพบกับ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หากเรือใบสีฟ้าเอาชนะได้อีกก็จะทำให้เขาสร้างสถิติใหม่เป็นทีมที่เอาชนะในลีกสูงสุดอังกฤษติดต่อกันยาวนานที่สุดทันที

ชั่วโมงนี้ต้องยกให้เขาจริงๆสำหรับ เป๊ป กวาร์ดิโอลา นายใหญ่ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังพาทีมทาบประวัติศาสตร์ลูกหนังเมืองผู้ดี... 4 ธ.ค. 2560 04:45 4 ธ.ค. 2560 05:52 ไทยรัฐ