วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขี่รถช็อปเปอร์ถูกไล่ยิงดับ หน้าทางเข้าบ้านพักย่านมีนบุรี

พบศพชายขี่ จยย.ช็อปเปอร์ ถกคนร้ายใช้ปืนยิงเสียชีวิตที่ ซอยไม่มีชื่อข้างไปรษณีย์มีนบุรี ถนนนิมิตรใหม่ ย่านมีนบุรี ตรวจสภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซอง 3 แห่ง ตร.พุ่งปมการทะเลาะเบาะแว้งกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่...

เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.ท.กอบโชค พันธุ์แก้ว รองสว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต บริเวณซอยไม่มีชื่อข้างไปรษณีย์มีนบุรี ถนนนิมิตรใหม่ แขวงและเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี ฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ อาสามูลนิธิกู้ภัยร่มไทรและอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเข้าซอยมาประมาณ 10 เมตร ตำรวจได้กั้นที่เกิดเหตุกันผู้ไม่เกี่ยวข้อง พบรถจักรยานยนต์แบบช็อปเปอร์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นวัลแคน 400 สีดำ ทะเบียน มขธ777 กรุงเทพมหานคร จอดเปิดไฟกระพริบอยู่ เข้ามาเล็กน้อยริมกำแพงไปรษณีย์มีนบุรี พบศพนายศุภวิทย์ เจริญยิ่ง อายุ 40 ปีชาวบ้าน ต.จรเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล กาวเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้า 3 แห่ง ที่บริเวณแขนซ้าย 9 นัด หน้าอกขวา 9 แห่ง และกลางหลัง 9 นัด

จากการสอบสวนนายสิทธิพร ยั่งยืน อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัทไอคอนครีเอตจำกัด เป็นบริษัทตกแต่งภายใน ให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นช่างทาสีอยุ่ที่บริษัทตนโดยทำงานมา 1 ปีแล้วและได้พักอยู่ที่บ้านพักคนงานภายในซอยที่เกิดเหตุ ซึ่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. นายศุภวิทย์ได้จี่จยย. ช็อปเปอร์ไปซื้อสุราที่ซอยร่วมใจพัฒนา ถนนนิมิตรใหม่ จากนั้นขี่จยย.กลับเข้ามาวางของและออกไปทันทีซึ่งตนคิดว่าออกไปโทรศัพท์คุยกับภรรยาที่อยู่ต่างจังหวัด ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านบอกกับตนว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในซอยอาศัยที่บ้านหลังนี้หรือไม่ ตนจึงรีบออกไปดูก่อนพบว่าเป็นลูกน้องของตน โดยปกตินายวิโรจน์เป็นคนขยันทำงาน ไม่เคยมีปัญหากับใคร

ด้านพ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สน.มีนบุรี เผยว่า จากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอยู่ริมถนนนิมิตรใหม่ใกล้จุดเกิดเหตุ ก่อนมีเสียงปืนดังติดกันจำนวน 3 นัด ก่อนผู้ตายขับหลบหนีมาตามเส้นทางถนนนิมิตรใหม่ และขี่จยย.ช็อปเปอร์เข้ามาในซอย ก่อนจอดรถและวิ่งมาเสียชีวิตที่ริมกำแพงดังกล่าว ขณะที่รถช็อปเปอร์นั้นตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นของนายนาวิน พจนเรยา อายุ 48 ปี เพื่อนของผู้ตาย ซึ่งจะเชิญมาให้ข้อมูลอีกครั้ง ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเกิดจากการทะเลาะเบาะแว้งกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย ก่อนนำศพส่งนิติเวช รพ.ตำรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

พบศพชายขี่ จยย.ช็อปเปอร์ ถกคนร้ายใช้ปืนยิงเสียชีวิตที่ ซอยไม่มีชื่อข้างไปรษณีย์มีนบุรี ถนนนิมิตรใหม่ ย่านมีนบุรี ตรวจสภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซอง 3 แห่ง ตร.พุ่งปมการทะเลาะเบาะแว้งกับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่... 4 ธ.ค. 2560 01:53 4 ธ.ค. 2560 02:00 ไทยรัฐ