วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไมเรายังไม่วาร์ป! ชาวเน็ตฮือฮา 'พนักงานรถจักร' หล่อบอกต่อด้วย

สาวๆโซเชียล เปิดวาร์ป พนักงานรถจักรรุ่นใหม่ หล่อ น่ารัก แถมยังเคยเล่น MV รณรงค์ให้คนไทยรักสุขภาพอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลมีการแชร์ภาพของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Dengza Labmak ที่โพสต์ภาพและระบุว่า "ผู้ช่วยคนขับรถไฟ จำเป็นต้องหล่อขนาดนี้ไหม จะพาเพื่อนมาถ่ายรูปเล่น แต่เจอแบบนี้ กรี๊ดแตกไปเลยจ้า 55555"

ล่าสุดมีการเปิดเผยเฟซบุ๊กของ Supachai Sirirak ศุภชัย ศิริรักษ์ หรือ เกมส์ อดีตนักเรียนวิศวะรถไฟ สาขาช่างเครื่องกล และยังเป็นถึงประธานนักเรียนโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟ 2558  ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ สำนักข่าวอิศรา ในประเด็น 'นักเรียนวิศวะรถไฟ' สายเลือดใหม่ ขอกอบกู้ความเชื่อมั่นรถไฟไทย กลับคืนมา! ว่า "ผมเรียนสาขาช่างเครื่องกล จบออกมาคงได้วิ่งรถ ได้ขับรถจักร เป็นความฝันของผมครับ ผมสอบเข้าโรงเรียนรถไฟ 2-3 รอบ แต่ไม่ติด มาปีนี้สมหวัง"

ทั้งนี้ ความน่าเชื่อถือของพนักงานรถจักรเป็นเรื่องสำคัญ ต้องมีความตรงต่อเวลา ไม่ประมาท เวลาขับรถไฟออกไป เพราะต้องดูแลผู้โดยสารทั้งขบวนรถ เป็นร้อยเป็นพันคน ต้องอยู่ในกฎระเบียบ ที่สำคัญต้องรักษาร่างกายจิตใจให้พร้อมที่จะทำงานตลอดเวลา

"วันที่เรียนจบ ผมอยากออกไปทำงานให้การรถไฟกลับมามีความน่าเชื่อถืออีกครั้ง ผมขึ้นรถไฟตั้งแต่หนึ่งขวบที่ลำปาง วันไหนพ่อไม่พาขึ้น ร้องไห้เลย ทุกวันนี้ก็ขึ้นรถไฟทุกสัปดาห์" 

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  Supachai Sirirak)

สาวๆโซเชียล เปิดวาร์ป พนักงานรถจักรรุ่นใหม่ หล่อ น่ารัก แถมยังเคยเล่น MV รณรงค์ให้คนไทยรักสุขภาพอีกด้วย 3 ธ.ค. 2560 12:20 3 ธ.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ