วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจผู้ดีฮีโร่ ใช้มือเปล่ายื้อรถตู้ไม่ให้ตกสะพาน ช่วยคนขับรอดตาย

ตำรวจอังกฤษถูกยกย่องเป็นฮีโร่ หลังก่อวีรกรรมใช้มือเปล่ายื้อรถตู้ที่ประสบอุบัติเหตุจนค้างเติ่งที่ขอบสะพานทางด่วน ไม่ให้ตกลงไปบนพื้นด้านล่าง จนกระทั่งความช่วยเหลือมาถึง ทำให้คนขับรถรอดตาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มาร์ติน วิลลิส เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในมณฑลยอร์กเชียร์ ของสหราชอาณาจักร ขับรถสายตรวจผ่านมาพบรถตู้ประสบอุบัติเหตุพลิกหงายท้องและไปติดค้างอยู่บริเวณขอบสะพานทางด่วน เอ1เอ็ม เขาจึงตัดสินใจใช้มือเปล่าพยายามดึงรถตู้ที่กำลังโคลงเคลง ไม่ให้ตกลงไปยังถนนเบื้องล่าง จนกระทั่งหน่วยฉุกเฉินเดินทางมาถึงใน 15 นาทีต่อมา และช่วยชีวิตคนขับรถได้สำเร็จ

มาร์ติน วิลลิส เจ้าของฉายา มอเตอร์เวย์ มาร์ติน เปิดเผยความรู้สึกกับสื่อว่า “ผมเห็นรถตู้คันนี้อยู่บนสะพาน ทะลุรั้วกั้นออกมา ผมจึงติดต่อไปที่ศูนย์ควบคุมว่า ‘ผมต้องหยุดตรงนี้ นี่มันดูร้ายแรงมาก’ ผมเดินไปตามไหล่ทางจนถึงที่เกิดเหตุ ในตอนนั้นเอง คนขับรถบรรทุกที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุก็ตะโกนบอกว่า มีชายคนหนึ่งติดอยู่ในรถตู้”

“ผมบอกผู้เคราะห์ร้ายว่า อย่าแตกตื่น และว่า ‘เราจะช่วยคุณออกมา ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม อย่าขยับ’ แต่ทุกครั้งที่รถบรรทุกวิ่งผ่าน ผมก็เห็นรถตู้โคลงเคลง แล้วผมก็คิดว่า ‘นี่มันอยู่เหนือถนน เอ64 เลย ถ้ารถตู้ตกลงไป คนขับคงไม่รอด’ เจ้าหน้าที่วิลลิสกล่าวและเสริมว่า “บางครั้งคุณต้องเสี่ยง และหากคุณจำเป็นต้องช่วยเหลือใครสักคน คุณก็ต้องช่วย”

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินก็เดินทางมาถึง ช่วยเหลือคนขับ และใช้เชือกและสลิงดึงรถตู้กลับเข้ามาบนถนนได้สำเร็จ โดยตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับซึ่งเป็นชายวัย 22 ปี อาจเสียการควบคุมรถจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.

วีรกรรมของเจ้าหน้าที่วิลลิสเรียกเสียงชื่นชมจากผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมากมาย รวมทั้งตำรวจด้วยกัน เช่นเจ้าหน้าที่ อดัม เพซ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ผ้าคลุมซุปเปอร์แมนของคุณไม่ได้อยู่ในรูป มันคงหลุดออกไปในจังหวะชุลมุนแน่ๆ เลย”.

ตำรวจอังกฤษถูกยกย่องเป็นฮีโร่ หลังก่อวีรกรรมใช้มือเปล่ายื้อรถตู้ที่ประสบอุบัติเหตุจนค้างเติ่งที่ขอบสะพานทางด่วน ไม่ให้ตกลงไปบนพื้นด้านล่าง จนกระทั่งความช่วยเหลือมาถึง ทำให้คนขับรถรอดตาย... 3 ธ.ค. 2560 10:08 3 ธ.ค. 2560 10:24 ไทยรัฐ