วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ชมทะเลหมอกดอยอินทนนท์ สัมผัสหนาว 3 องศาฯ ที่พักถูกจองเต็มยาว(คลิป)

ปชช.ทั่วสารทิศ แห่ชมแสงแรก ทะเลหมอกยามเช้า สัมผัสอากาศหนาว 3 องศาฯ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่พักภายในอุทยานฯ ถูกจองเต็มยาวไปจนปีหน้า จนท.อนุญาตให้กางเต็นท์นอนบริเวณรอบๆ

สภาพอากาศในจังหวัดเชียงใหม่ ได้กลับมาหนาวเย็นลงอีกครั้ง เช้าวันนี้ (3 ธ.ค.) นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เผยว่าเช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวพากันตื่นแต่เช้ามืดขึ้นมารอชมทะเลหมอก และแสงแรกยามเช้า ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน กว่า 2,000 คน และอุณหภูมิลดต่ำลงกว่าเมื่อวาน กลับมาเหลือ 3 องศาเซลเซียส มีทะเลหมอกสวยงาม ส่วนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในอุทยานฯ มากกว่า 5,290 คน ขณะเดียวกันบ้านพักของอุทยานฯ ถูกจองเต็มไปจนถึงต้นปีหน้า แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถมานอนกางเต็นท์ที่ลานกางเต็นท์ของอุทยานฯ ได้

ส่วนอุณหภูมิตามพื้นราบในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเช้าเฉลี่ยอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส ประชาชนในอำเภอรอบนอกที่อาศัยอยู่กลางหุบเขาต้องมาก่อผิงไฟเพื่อคลายหนาว ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ในช่วงวันที่ 2-5 ธ.ค. บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่มาปกคลุมประเทศไทยตอนบนอีกระลอก ทําให้บริเณดังกล่าวอุณหภูมิลดลง 2-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนในช่วงวันที่ 6-8 ธ.ค. ทําให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นมาเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า. 

ปชช.ทั่วสารทิศ แห่ชมแสงแรก ทะเลหมอกยามเช้า สัมผัสอากาศหนาว 3 องศาฯ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่พักภายในอุทยานฯ ถูกจองเต็มยาวไปจนปีหน้า จนท.อนุญาตให้กางเต็นท์นอนบริเวณรอบๆ 3 ธ.ค. 2560 08:59 3 ธ.ค. 2560 09:43 ไทยรัฐ