วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บริษัทขนส่งสินค้า ซอยพหลโยธิน 48 คุมเพลิงได้-ยังไม่รู้สาเหตุ

ไฟไหม้บริษัทขนส่งสินค้า ซอยพหลโยธิน 48 คุมเพลิงได้-ยังไม่รู้สาเหตุ

  • Share:

เจ้าหน้าที่สามารถคุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ เปิดเป็นบริษัทขนส่งสินค้า ภายใน ซ.พหลโยธิน 48 โชคดีคนงานกลับไปหมดตั้งแต่เย็น เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 ธันวาคม ร.ต.อ.ธนกร เจิมรอด รอง สว.(สอบสวน)สน.บางเขน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท วี.คาร์โก้ จำกัด เลขที่ 9/233-234 275 ซอยพหลโยธิน 48 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขอรถดับเพลิงสนับสนุนที่เกิดเหตุ จำนวน 2 คัน

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา อยู่ภายในซอยพหลโยธิน 48 ประมาณ 300 เมตร ซึ่งเป็นสำนักงานของบริษัท วี.คาร์โก้ จำกัด โดยบริเวณชั้น 4 ของอาคารพาณิชย์หลังแรก พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง แต่ยังไม่สามารถเข้าดับเพลิงภายในตัวอาคารได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งระบายควัน พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขึ้นไปบนรถกระเช้าของการไฟฟ้านครหลวง เพื่อไปฉีดสกัดเพลิงจากด้านหน้าอาคาร ก่อนให้อีกทีมเข้าไปดับถ่านและระบายควัน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จากการสอบสวนพบว่า แสงเพลิงเกิดขึ้นบริเวณชั้น 4 ของอาคารดังกล่าว ซึ่งเป็นออฟฟิสและมีห้องพระอยู่ โดยตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. พนักงานได้ออกจากออฟฟิสทั้งหมด ขณะเกิดเหตุจึงไม่มีใครอยู่ภายในอาคารดังกล่าว ทั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้