วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลิตา มีมี่ ลูกแก้ว 3สาวต่างสไตล์‘ซาวด์ครีม’ แจกความสดใส เดินทางมาไกลได้เพราะใจนักสู้ (คลิป)

ลิตา มีมี่ ลูกแก้ว 3สาวต่างสไตล์‘ซาวด์ครีม’ แจกความสดใส เดินทางมาไกลได้เพราะใจนักสู้ (คลิป)

  • Share:

ลิตา  -  มีมี่  -  ลูกแก้ว

เรียกว่าปล่อยพลังสดใส! 3 สาววง “ซาวด์ครีม” (SOUND CREAM) “มีมี่–อนัญญา ศิลปนะรุจิ”, “ลูกแก้ว–ศรีกานต์ นาคะวิสุทธิ์”, “ลิตา–รินทร์ลภัส ไพศาลเปรมสกุล” วงทรีโอป๊อปน่าจับตาค่าย “แกรนด์มิวสิก” (GRAND MUSIK) ตั้งใจชวนแฟนๆอินไปกับโปรเจกต์ “Journey of Love” เดินทางพร้อมเพลงรักหลากสีสันนำเพลงฮิตยุค 80-90 มาเรียบเรียงใหม่ทั้งเพลง ดึกเเล้ว : HYDRA, อยู่ดีดีก็อยากร้องไห้ : ตอง ภัครมัย, OH OH : นิโคล เทริโอ, อยากให้รู้ว่ารักเธอ : ใหม่ เจริญปุระ ซึ่งสาวๆ ไปตะลุยประเทศญี่ปุ่น 10 กว่าวันถ่ายทำมิวสิกวีดิโอ 4 ทั้งเพลง ภายใต้ความสดใสภาพสวยๆต้องผ่านความลำบาก เช่นเดียวกับเส้นทางของวงที่ไม่ได้มาแบบง่ายๆ ใช้เวลาจากจุดเริ่มต้นถึง
6 ปี

คราวนี้ 3 สาว ลิตา มีมี่ ลูกแก้ว เปิดใจเริ่มจากการถ่ายทำเอ็มวี 4 เพลงที่ญี่ปุ่นได้ยิน ว่าทรหดมาก? ลิตา “ก่อนไปพี่ๆทีมงานถามว่าจะไหวมั้ย มันหนักและเหนื่อย เราก็บอกว่าเราสู้มาขนาดนี้แล้วเข้าปีที่ 6 ที่อยู่แกรมมี่ เราเต็มที่ แต่พอไปถึงมันหนักมากจริงๆ (ยิ้ม) พอบินถึงปุ๊บตอนเช้า เริ่มทำงานเลยตั้งแต่วันแรก”

ลูกแก้ว “เรามีถ่ายกันหลายที่มาก ขึ้นรถบัส เปลี่ยนชุด เปลี่ยนลุคหลายๆชุด ในโปรเจกต์นี้ เป็นเรื่องราวการเดินทางของซาวด์ครีม เรียกว่าพวกเราก็มาไกลจากวันที่เราเริ่มต้นออดิชั่น ล้มลุก คลุกคลานจนได้ออกซิงเกิลแรก จนได้ทำโปรเจกต์นี้พวกเราก็สู้”

มีมี่ “อุปสรรคคงเป็นเรื่องอากาศที่เราไม่สามารถคาดคะเนได้เลย เจอทั้งพายุ ทั้งฤดูร้อน ทะลุ 40 องศา บางวันร้อน ฝนตก หนาว และเรื่องระยะทาง ไปถึงสถานที่จริงเดินไกลมากถือว่าเป็นทริปยากลำบากทรหดที่สุดในชีวิตการทำงาน เลยมองว่าเมื่อเราผ่านมาได้ อะไรเราก็ผ่านได้แล้วล่ะ”

พอเจออุปสรรคให้กำลังใจตัวเองยังไง? ลิตา “ไม่ว่าจะเหนื่อยท้อก็ต้องทำให้เต็มที่ เพราะไม่ใช่แค่พวกเรา 3 คนออกไปสู้ พี่ๆทีมงานทุกคนก็สู้ไปกับเรา”

การเอาเพลงดังอยู่แล้วมาตีความยังไงให้เป็นตัวเรา? มีมี่ “อาจเพราะพวกเราไม่ได้คุ้นกับต้นฉบับเลยทำให้เราสื่อสารได้เป็นตัวเอง เป็นอีกเพลงนึงเลย ถ้าฟังมาก่อน เราอาจจะติดอารมณ์เพลงมา”

ลูกแก้ว “ก็จะออกมาเป็นสไตล์ซาวด์ครีมที่มีความแตกต่างพอมารวมตัวกันมีความละมุนนุ่ม” 

แต่ละคนดูมีของ มีความสามารถกันมา? มีมี่ “หนูเคยได้ไปประกวดในรายการเกาหลี Global Super Idol ตอนอายุ 19 และเคยประกวดร้องเพลงหลายเวทีค่ะ”

ลูกแก้ว “หนูเคยเป็นผู้ประกาศข่าว ทำรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ถ่ายเอ็มวี โฆษณามาประมาณ 30 ตัว”

ลิตา “ของหนูทางที่ชอบคือสายเต้น ประกวดเต้นตั้งแต่เด็กจนได้เป็นคนคิดท่าเต้น รายการประกวดที่ภูมิใจคือระดับประเทศได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ รางวัลชนะเต้นฮิพฮอพเดี่ยว เลยได้มาเป็นศิลปินฝึกหัดที่แกรมมี่และได้เจอกับพี่มีมี่ อยู่กันมา 5 ปีแล้ว”

พอมารวมกันต้องปรับตัวเยอะมั้ย? มีมี่ “อย่างหนูกับลิตา ใช้เวลาเรื่องการปรับเข้าหากันทั้งการพูดคุย ความคิด คุยกันให้ได้มากที่สุดว่าเจอกันตรงกลางยังไง”

ลิตา “แล้วยิ่งแต่ละคนมีความสามารถไม่เหมือนกัน พี่มีมี่สายร้อง ลูกแก้วมีคาแรกเตอร์ มีต้นเสียงเพราะ แต่ลิตาไม่ใช่คนร้องเพลงมาเลย เพิ่งมาหัดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ต้องฝึกฝนตัวเองตามเพื่อนๆให้ทัน”

ลูกแก้ว “เราอยู่ด้วยกัน 3 คน แทบจะอยู่แบบครอบครัว มันมากกว่าเพื่อนมันก็มีนะสิ่งที่เราไม่เข้าใจกัน พอเวลาผ่านมานานๆเราก็จะเข้าใจกันว่าคนนี้เป็นแบบนี้นะ เป็นการหลอมรวมกันโดยใช้เวลา”

แล้วอะไรคือจุดเชื่อมกันของทั้ง 3 คน? ลูกแก้ว “คงเป็นเรื่องของความเป็นนักสู้ เพราะลูกแก้วเข้ามาทีหลังเป็นคนที่ 3 พอได้คุยกับทั้ง 2 คนถึงการที่เค้าอยู่มาก่อนเรา 2 ปี มีการปรับเปลี่ยนสมาชิก ปรับเปลี่ยนระบบ ผ่านมาเยอะ สู้กันมาเยอะ ฟังเรื่องราวครอบครัวทุกคน เราก็ไม่ได้โตมาแบบสบายชีวิตโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เราได้ใช้ชีวิตจริงๆและเราอยู่ตรงจุดนี้ได้เพราะเราสู้ มันคือความฝันของเรา เราเสียสละหลายๆสิ่งเพื่อตรงนี้”

ตอนที่ทางข้างหน้ายังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ตอนนั้นคิดอะไร? มีมี่ “ตอนนั้นยอมรับว่าท้อ พวกเราเคยคิดจะหยุด คิดว่าพอแล้ว มาร้องไห้กันว่าที่เราทำมามันยังไม่ถึงฝันอีกเหรอ แต่มันมีอีกใจนึงที่เราสู้อยู่ข้างในลึกๆ คิดว่าทางข้างหน้ามันอีกนิดเดียวเอง เหมือนเราว่ายน้ำไปเราไม่เห็นหรอกว่ามันถึงเกาะมั้ย แต่เราคิดว่าว่ายมานานแล้วมันต้องถึงสิ อีกซักนิด”

ลิตา “ที่บอกว่ากว่าจะถึงวันที่เราได้ออกซิงเกิลแรก ลองจีบดูก่อนก็ได้ มันมีเรื่องราวเหตุการณ์ ระบบเปลี่ยน ค่ายยุบไป เราก็ไม่รู้ว่าไปอยู่ตรงไหน เรา 3 คนจะคุยกันตลอดว่าอีกนิดเดียวๆ 3 คนจะอยู่ไม่ได้เลยถ้าไม่มีการเสียสละ ทุกคนก็ให้ใจกัน ถ้าทุกคนเอาแต่เรื่องของตัวเองมันก็จะไม่มีซาวด์ครีมในวันนี้ค่ะ”

ตอนนี้เป็นยุคที่เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงในบ้านเรา เราจะนิยามซาวด์ครีมยังไง? ลิตา “เราเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอินดี้ พวกหนูไม่ใช่เกิร์ลกรุ๊ปในอุดมคติ แต่พวกหนู 3 คนมีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นนิสัย คาแรกเตอร์ ความชอบ รวมตัวกันแล้วพอดีไม่ขาดไม่เกิน”

แล้วแต่ละคนเป็นสาวแบบไหนบ้าง? ลูกแก้ว “ลิตาก็เป็นคนซนๆแก่นๆ ลุคโคเรียตัวเล็กน่ารัก”

ลิตา “ลูกแก้วเป็นสาวแบ๊วออกแนวญี่ปุ่น คิกขุ ส่วนพี่มีมี่เป็นผู้หญิงในอุดมคติของหนุ่มๆ สวยหุ่นดี”

เรื่องหนุ่มๆล่ะสเปกต่างกันมั้ย? ลิตา “ไม่เหมือนกันเลยค่ะ”

มีมี่ “ชอบคนที่ดูสะอาดสอ้าน เนี้ยบๆนิดๆ รู้สึกอบอุ่น”

ลูกแก้ว “ถ้าภายนอกชอบเข้มๆหนุ่มสปอร์ตลุยๆ ไม่เจ้าชู้”

ลิตา “ชอบที่คุยกันรู้เรื่อง รูปลักษณ์ไม่มีสเปกนะ แต่ละคนก็มีเสน่ห์”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้