วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอนคุกคืนแรก ‘พระครูกิตติพัชรคุณ’ หรือนายสมเกียรติ เครียดความดันขึ้น

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย “พระครูกิตติพัชรคุณ” นอนคุกคืนแรกพบมีอาการเครียดความดันขึ้น เจ้าตัวไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนมื้อเช้ากินข้าวตามปกติ เจ้าหน้าที่คอยดูแลใกล้ชิด

จากกรณีการจับกุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง อายุ 53 ปี เจ้าอาวาสวัดลาดแค และเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน งบประมาณสำนักงานพระพุทธศาสนา หรือเงินทอนวัด ซึ่งทางพนักงานสอบสวน บก.ปปป. ได้อายัดตัวไว้ดำเนินคดี ก่อนศาลอาญาคดีทุจริตฯ ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวและควบคุมส่งเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ช่วงเย็นวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ธ.ค.60 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อเย็นวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัว พระครูกิตติพัชรคุณ หรือ นายสมเกียรติ ขันทอง เข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ก็ได้ทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ตามปกติทั่วไป คือ พิมพ์ลายนิ้วมือ ตรวจสุขภาพร่างกายพบเป็นโรคผู้สูงอายุ คือ ความดัน แต่ไม่พบโรคร้ายแรงอื่นๆ นอกนั้นมีอาการเครียดเล็กน้อย

"หลังรับตัวเข้ามาผู้ต้องขังไม่กินข้าวดื่มแต่น้ำ และช่วงเช้าวันที่ 2 ธ.ค. กินข้าวตามปกติ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลใกล้ชิด และพูดคุยตามปกติ ซึ่งก็ไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ต้องขังอยู่ในแดนแรกรับ เนื่องจากรอศาลตัดสินคดีให้ถึงที่สุดก่อนค่อยพิจารณาย้ายแดนต่อไป" พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าว.

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผย “พระครูกิตติพัชรคุณ” นอนคุกคืนแรกพบมีอาการเครียดความดันขึ้น เจ้าตัวไม่ได้มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนมื้อเช้ากินข้าวตามปกติ เจ้าหน้าที่คอยดูแลใกล้ชิด 2 ธ.ค. 2560 17:01 2 ธ.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ